Avatar's Darkness957

Ghi chép của Darkness957

Biện pháp chữa trị bệnh vô sinh ở nam giới do không thấy có tinh trùng

Thưa chuyên gia! Xin bác sĩ cho hỏi chữa bệnh vô sinh nam do không thấy tinh binh như nào vì tôi kết hôn được hơn 1 năm mà chưa thụ thai, lúc đi khám thì được kết luận mắc bệnh vô sinh bởi vì tôi không thấy tinh binh. Bây giờ đây tôi rất hoang mang, mong chuyên gia tư vấn cho tôi biết vô sinh nam giới không có tinh trùng có chữa khỏi không? Cảm ơn bác sĩ! (Đại Long, 26t - Ứng Hòa, HN)
Giải đáp:


Vô sinh nam là tình trạng không ít gặp. Tình trạng này có khả năng xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong số đó, không thấy có tinh trùng là một trong số các nguyên nhân hàng đầu gây vo sinh ở nam giới. Vậy biện pháp trị bệnh vô sinh nam không có tinh binh như nào? Sau đây một số chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ thắc mắc này cùng các bạn.


Vì sao đàn ông lại không thấy tinh trùng?


Một số bác sĩ chuyên khoa cho thấy, không thấy tinh binh nghĩa là khi bạn nam bắn tinh thì trong tịch dịch không thấy sự tồn tại của tinh binh. Vậy tại sao đàn ông không có tinh binh?


Theo một số bác sĩ, không thấy có tinh binh là hiện tượng bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân. Có nguy cơ nói đến những căn nguyên bệnh vô sinh bởi vì không thấy tinh trùng như:


- Bởi vì suy tinh hoàn, giãn mạch máu thừng tinh khiến cho tinh hoàn không tạo ra tinh binh.


- Cũng có tình huống tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh binh song tinh trùng không thể ra phía ngoài được vì không có vòi dẫn tinh bẩm sinh; bởi tắc vòi dẫn tinh…


- Bởi tuyến yên mắc suy giảm chức năng hay do phái mạnh dùng các sản phẩm khiến tăng lượng nội tiết tố androgen, ảnh hưởng đến việc sinh tinh.


- Hoặc tinh hoàn vẫn sản sinh ra tinh trùng song tinh trùng quá ít, không đủ để tìm xuất hiện trong tinh binh.


Đàn ông không thấy tinh binh hoặc tinh trùng quá yếu, quá ít thường hay gây ra tình trạng bệnh vô sinh hiếm muộn. Đó cũng chính là một trong những tác nhân khiến cho hạnh phúc hôn nhân bị tan vỡ. Vậy điều trị bệnh vô sinh ở nam giới vì không thấy có tinh binh thế nào?


Phương pháp điều trị vô sinh nam giới không có tinh binh


Về mặt lý thuyết, tinh binh không thấy thì nam giới chưa thể khiến cho nữ mang bầu. Nhưng các bác sĩ phòng khám nam khoa cho biết, nếu được trị đúng quy trình và phác đồ thì bạn nam không thấy có tinh trùng vẫn có khả năng có bầu với tinh trùng của chính mình.


Đối với những đấng mày râu không thấy tinh trùng tuy vậy muốn có thai với chính tinh trùng của mình thì bắt buộc phải lấy được tinh binh của chính nam đó. Điều đó có khả năng làm được trong tình huống đấng mày râu mắc xuất tinh ngược dòng (sử dụng tinh binh từ nước tiểu trong bàng quang); hay dùng tinh trùng từ mào tinh với phẫu thuật hay đâm kim xuyên qua da; lấy tinh binh từ tinh hoàn. Sau lúc dùng được tinh trùng, tinh trùng sẽ được bơm vào buồng dạ con của cơ thể nữ hay tiêm tinh binh vào bào tương (nếu thụ tinh trong ống nghiệm).


Song, nếu tác nhân dẫn đến tình trạng không thấy có tinh binh là bởi vì suy tinh hoàn, tinh hoàn teo nhỏ, chưa thể có tế bào sinh tinh… thì vấn đề thụ thai bằng tinh binh của chính nam giới là hy vọng cực kỳ thấp. Tình huống này, nếu muốn mang bầu thì bác sĩ sẽ dùng tinh trùng của một đối tượng khác, Tiếp đó khiến cho thụ thai nhân tạo và đưa phôi vào cơ thể người vợ.


Trích: vietlike.vn

1088 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết