Avatar's KaSima

Ghi chép của KaSima

Bí kíp lên Hot - tâm sự của một thường dân

Mình tham gia linkhay cũng được một thời gian, cũng gửi link có link hot có link không. Nhân tiện bạn @cuong205a chia sẻ cẩm nang lên hot, nhưng nhiều người có vẻ hoài nghi khi những chia sẻ ấy là của một thành viên kỳ cựu. Do vậy, mình cũng xin mạo muội viết vài chữ, từ quan điểm của mình, một dân thường, nếu có gì chưa chính xác mong mọi người bỏ qua/góp ý.

Để biết làm thế nào gửi link mà link đó hot được thì trước hết phải nắm được cơ chế lên hot thì mới mong lên được, chứ cứ đâm đầu gửi vô tội vạ thì e là hơi khó. (Thực ra ban đầu mình lên hot được cũng là nhớ may mắn :D)

Trước đây mình cũng thắc mắc về cơ chế lên hot của linkhay. Nhưng qua cẩm nang của bạn @cuong205a cùng với 2 bài này, mình đã lờ mờ nhận ra cơ chế lên hot của linkhay:=> lên hot dựa trên lượng vote và bình luận (con số cụ thể thì mình chưa tìm ra nhưng hình như là tùy kênh có kênh 6 vote, có kênh 8-9 vote, 3 bình luận thì bằng một vote, cỡ đó. Bạn nào tìm ra con số chính xác thì chia sẻ nha :D)
Vậy để có được vote và nhiều bình luận thì phải làm thế nào?
- Link của bạn phải hay. Đây là điều kiện tiên quyết. Vì bản thân tên gọi của nơi này là linkhay - "link hay" mà. Có thể với bạn một link nào đó lên hot là nhảm nhí, nhưng với nhiều người là hay thì nó vẫn lên hot.  Và ngược lại, có thể một link nào đó bạn cho là hay nhưng chẳng ai thấy hay, thì chả có ai vote và nó cũng sẽ không thể hot được. Nếu là link vớ vẩn, bằng một cách/mẹo nào đó leo lên hot, nó sẽ sớm bị xóa đi (vì admin và mod cũng có mặt thường xuyên ở đây thì phải)
(À, còn một số link hay thật nhưng vẫn bị xóa đi, có lẽ liên quan đến vấn đề khác). 
Link của bạn có thể là vấn đề đang nóng, nhiều người tâm, độc đáo... từ đó thì mới có người vote và bình luận.

- nhưng mỗi hay thôi không đủ. Gửi link chờ vote có lẽ cũng giống như bán sản phẩm. Sản phẩm tốt không đủ, còn cần phải quảng bá sản phẩm, lôi kéo khách hàng... :D 
Vậy quảng bá sản phẩm link ra làm sao? Phải có tít hấp dẫn, chủ đề hay mà tit không hay thì làm gì có ai mò vào xem. Đừng giật tit sai sự thật quá là được, vì lần sau chả ai tin nữa. Tit cũng giống như bao bì sp. Sp đẹp thì mới có người quan tâm, phải không nào :D
Xong bao bì rồi thì tìm kênh phân phối. Đó chính là tìm người vote link.
Vì cơ chế của link hay là ai đó phải Thích bạn thì họ mới thấy link của bạn gửi mà vote cho bạn được. Do đó, các link lên hot dường như chỉ quanh đi quẩn lại ở một số thành viên thường xuyên.
Tuy nhiên linkhay đã cung cấp một công cụ nho nhỏ giúp mọi người có một khởi đầu dễ dàng hơn. Đó là nút "Tag power user". Chỉ cần bấm nút này, các power user sẽ thấy tin và họ có thể Loan tin của bạn, các thành viên khác là bạn của power user đó cũng sẽ nhìn thấy tin của bạn.
Cách khó khăn hơn nhưng lâu bền hơn, bạn nên kết bạn với các thành viên khác tại linkhay, làm cho họ thích bạn. Khi bạn gửi tin, họ sẽ nhìn thấy và vote cho bạn. Nó không dễ nhưng khi bạn đã làm được thì lượng tin bạn gửi sẽ dễ lên hot hơn.

Linkhay là một cộng đồng, bạn đừng trách có nhiều link không hợp ý mình lên hot, hãy vote cho những link có chủ đề bạn thích, hoặc chính bạn là người gửi link bạn thích. Lúc đó sẽ có nhiều link hot hợp với ý của bạn hơn. Bạn gửi link một vài lần mà chưa hot. Đừng nản. Vì ngay cả admin hay bạn @cuong205a gửi đầy link cũng không lên hot kìa. Không tin các bạn cứ vào trang cá nhân họ mà xem :))
Chúc các bạn thành công!

Ps: các bạn hãy kết bạn với mình nhé.
2034 ngày trước · Bình luận · Loan tin
Linkhayer194 , Wasamala4 người nữa
·  

43 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết