Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu

Bệnh á sừng da đầu là hiện tượng da đầu bị bong vảy, nứt nẻ và da đầu sừng lên từng lớp khiến bệnh nhân rất ngứa và vô cùng khó chịu. Không như bệnh á sừng ở các vị trị khác trên cơ thể như tay chân bệnh á sừng ở da đầu rất khó điều trị bởi bệnh xuất hiện dưới các chân tóc, khi da đầu bị á sừng các nang tóc thường tiết bã nhờn nên khiến bệnh càng tiến triển nhanh và khó điều trị khỏi. Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu trong dân gian thường áp dụng bạn đọc có thể tham khảo

Những bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu có thể áp dụng

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh á sừng da đầu

1- Sâm Đại Hành

bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu 

Cách thực hiện: Dùng 20 g sâm đại hành khô cho vào ấm sắc với nước uống thay nước hàng ngày. Ngoài ra vùng da bị á sừng ở vùng da đầu thường đóng vảy khá dày vì thế cần lấy nước của sâm đại hành đã sắc rửa qua vùng tổn thương. Kết hợp 2 cách làm liên tục trong 2 tháng sẽ mang lại hiệu quả.

Bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu từ sâm đại hành được khá nhiều người tin dùng nhờ vào khả năng kháng khuẩn chống viêm của nó.

2- Lá trầu không

bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu 

Cách 1: Dùng 1 nắm lá trầu không rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với nước. Khi nước sôi tắt bếp, để cho nước nguội còn hơi âm ấm thì pha vào 1 thìa cà phê muối, hòa tan muối sau đó dùng nước này để gội đầu, vệ sinh vùng da đầu bị á sừng

Cách 2: Lá trầu không rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng rồi giã nát. Đắp hỗn hợp này lên vùng da đầu, chà sát nhẹ nhàng trong 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu từ lá trầu không là 1 trong những phương pháp có hiệu quả nhanh nhất bởi lá trầu không có chứa rất nhiều tinh dầu, các tinh dầu này có khả năng kháng khuẩn, ức chế vi khuẩn gây hại cho da kể cả các loại vi khuẩn như trực khuẩn Coli, liên cầu khuẩn… 1 số loại nấm da đầu dễ nhiễm khác.

3- Lá rau tằm

bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu

Cách thực hiện: Chuẩn bị khoảng 20g Lá dâu tằm và 10g đậu đen. Lá dâu tằm rửa sạch để ráo nước. Đậu đen rang cho vàng thơm. Cho cả 2 nguyên liệu vào ấm sắc với 3 chén nước, sắc cô đọng còn 1 chén lấy uống, ngày sắc 2 lần.

Đậu đen có tính mát công dụng giả độc thanh nhiệt da. Lá dâu tằm thì có khả năng kháng khuẩn. Khi kết hợp hai nguyên liệu với nhau bệnh á sừng sẽ nhanh chóng khỏi.

4- Lá Bạch Đàn

bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu

Cách thực hiện: Dùng khoảng 1 nắm lá bạch đàn (Lựa lá già). Cho lá vào nồi đun sôi với 3 lít nước. Đợi nước nguội bớt rồi dùng nước này gội đầu và vệ sinh vùng da đầu bị á sừng

Lá bạch đàn có chứa rất nhiều tinh dầu diệt khuẩn kháng viêm vì thế thường được người dân dùng để chữa các bệnh ngoài da. Thường xuyên gội đầu bằng nước lá bạch đàn hàng ngày các đám vảy trên da đầu sẽ được làm sạch 1 cách nhanh chóng đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát của bệnh.

Việc sử dụng các bài thuốc chữa bệnh á sừng từ các thảo dược dân gian chữa á sừng da đầu đều có chung ưu điểm là đơn giản dễ áp dụng điều trị tại nhà tuy nhiên thời gian điều trị rất lâu đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện và những bài thuốc này chỉ thích hợp đối với bệnh á sừng da đầu mức độ nhẹ còn bệnh ở mức độ nặng thì các bài thuốc này không thể chữa khỏi

Bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu theo Đông Y

bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu

Bài thuốc 1

Vị thuốc: Ngân hoa, hỏa ma nhân, ké, hà thủ ô, sinh địa, huyền sâm.

Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc vào ấm sắc với 4 chén nước, sắc cạn còn 1 chén uống nóng. Mỗi ngày chỉ cần sắc uống 1 lần.

Bài thuốc 2

Vị thuốc: Khô phàn, hoa cúc dại, hỏa tiêu (lượng vừa đủ với mức độ nặng nhẹ của bệnh).

Cách thực hiện: Cho tất cả các vị thuốc vào nồi đun sôi để nước nguội bớt thì dùng để rửa vùng da đầu bị á sừng, cần thực hiện bài thuốc này hàng ngày để vệ sinh sạch sẽ cho vùng da đầu.

Bài thuốc 3

Vị thuốc: Bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, xích đồng, hạ khô thảo, khổ sâm, đơn đỏ, xác ve sầu, thổ phục linh, kinh giới, rau má, vỏ gạo (mỗi vị thuốc từ 10 đến 20g).

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc 4 chén nước còn 1 chén thuốc. Ngày sắc uống 2 lần uống liên tục trong 12 ngày. Khi uống thuốc xong dùng bã đun sôi với nước để vệ sinh vùng da đầu bị á sừng.

Bài thuốc 4

Vị thuốc: Phòng phong, phục linh bì, địa cốt bì, tang diệp, tô diệp, bạch truật, mạch đông, đẻ địa, kim ngân hoa, bạc hà, đương quy, bạch thược, khương hoạt, tang bạch bì.

Cách thực hiện: Cũng cho tất cả vị thuốc vào ấm sắc với 4 chén còn 1 để uống. Ngày sắc 1 thang, mỗi thang chia làm 3 lần sắc.

Công dụng của các bài thuốc

Bài thuốc uống: Tiêu nhiễm khuẩn, mát gan, tráng thận, giảm kích ứng da, giảm ngứa ngáy, đau rát, tăng miễn dịch cho cơ thể.

Bài thuốc đắp: Các bài thuốc đắp ở trên có công dụng sát khuẩn, làm mềm vùng da tổn thương bong tróc đồng thời ngăn chặn tình trạng lây lan sang các vùng da khác.

Nên xem :

Các bài thuốc chữa bệnh á sừng da đầu theo dân gian và Đông Y chỉ thích hợp với những trường hợp bệnh nhẹ. Bệnh nhân có thể áp dụng các cách trên để điều trị tại nhà. Tuy nhiên đối với ai đã bị kéo dài 1 thời gian hoặc bị nặng thì cần đến những trung tâm Đông Y hoặc bệnh viện da liễu để được điều trị kịp thời. Nếu để bệnh quá lâu có thể dẫn tới các biến chứng nặng và lây lan ra nhiều vùng da khắp cơ thể.

Nguồn : http://www.benhvaynenasung.com/bai-thuoc-chua-benh-a-sung-da-dau.html

1121 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết