Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi

Bác sĩ ơi, cháu bị bệnh viêm da cơ địa từ hồi bé. Dạo gần đây thời tiết hay nắng mưa thất thường nên bệnh của cháu rất hay tái phát. Mỗi lần bị bệnh cháu ngứa phát điên không chịu nổi. Cháu nghe nói cây vòi voi có thể chữa được bệnh này. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa viêm da cơ địa bằng cây vòi voi được không ạ? Cháu cảm ơn bác nhiều! ( Thành Phát – 19 tuổi )

tu-van-cach-chua-benh-viem-da-co-dia-bang-cay-voi-voi 

Chào cháu!

Viêm da cơ địa là một trong những bệnh lý về da khá phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra như di truyền, dị ứng với thực phẩm, sức đề kháng yếu, bệnh lý, vệ sinh cơ thể không tốt…Bệnh xuất hiện kèm theo các tổn thương trên da với nhiều mụn nước khiến người bệnh ngứa ngáy khó chịu. Căn bệnh này có thể tái đi tái lại nhiều lần ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người bệnh.

Để điều trị bệnh viêm da cơ địa, người bệnh có thể dùng thuốc Tây, thuốc Nam, thuốc Đông y hay bằng các bài thuốc dân gian nhằm loại bỏ các triệu chứng của bệnh. Cách chữa bệnh viêm da cơ địa bằng cây vòi voi là một trong những phương pháp chữa bệnh từ dân gian được nhiều người truyền tai nhau sử dụng.

tu-van-cach-chua-benh-viem-da-co-dia-bang-cay-voi-voi1 

Cây vòi voi

Để chữa căn bệnh này bằng cây vòi voi nhân dân ta thường làm theo cách sau:

  • Hái cây vòi voi mang về rửa sạch rồi giã nát và đắp lên vùng da  bị tổn thương khoảng 30 phút, mỗi ngày đắp thuốc 2 lần.
  • Hoặc dùng cây vòi voi tươi sắc lấy nước uống mỗi ngày sử dụng khoảng 20g.

Cho đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào được thực hiện nhằm chứng minh hiệu quả chữa bệnh viêm da cơ địa của cây vòi voi. Đây chỉ là phương pháp chữa bệnh truyền miệng chứ không có căn cứ khoa học. Hơn nữa trong loại cây này còn có tính độc nên không được Bộ Y Tế khuyến cáo sử dụng chữa bệnh, cho dù chỉ là làm thuốc đắp ngoài.

Trường hợp của cháu nếu vẫn muốn sử dụng bài thuốc này chữa bệnh nên thận trọng cân nhắc lợi hại mà thuốc  mang lại. Tốt nhất cháu nên tới bệnh viện da liễu để khám và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để bệnh tình mau khỏi và ít tái phát hơn.

Chúc cháu mau lành bệnh!

Nguồn : http://www.dalieu360.com/tu-van-cach-chua-viem-da-co-dia-bang-cay-voi-voi.html

1122 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết