Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Bí quyết chọn sàn gỗ đẹp và hài hòa cho ngôi nhà của bạn

Rất nhiều người chọn và mua sàn gỗ chỉ dựa trên cảm tính và sở thích. Vì thế thường xuyên xảy ra những trường hợp dở khóc dở cười chỉ vì màu sắc sàn gỗ chẳng ăn nhập gì với không gian trong và ngoài ngôi nhà cả. Cùng điểm danh những tiêu chí và lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho gia đình bạn.

Chọn màu sàn gỗ theo chức năng phòng

Tùy thuộc vào chức năng phòng mà có sự lựa chọn sàn gỗ phù hợp nhất

Thông thường một ngôi nhà sẽ gồm có phòng khách, phòng ăn và nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng tắm. Mỗi một phòng sẽ có thiết kế để phù hợp với một công dụng riêng.

Phòng khách là nơi dùng để đón tiếp khách vì thế màu sàn gỗ và đồ đạc trong phòng phải mang tính chất thẩm mỹ cao như một sự tôn trọng mà chủ nhà dành cho khách.

Phòng ngủ là nơi gia chủ muốn có được cảm giác nghỉ ngơi và thư giãn nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi. Màu sàn gỗ thường chọn là màu tạo càm giác nhẹ nhàng và mang lại sự yên bình, yên tĩnh.

Phòng tắm nên chọn những loại sàn gỗ cao cấp có tính không thấm nước, không bị hỏng bề mặt do nước và hóa chất có trong bột giặt, dầu gội,...

Phòng bếp nên lắp đặt sàn gỗ tối màu, có độ thấm hút cao, tránh mốc để khử mùi hôi đồ ăn, dầu mỡ cũng như vết ố.

Còn với phòng làm việc, phòng học cần sự tập trung sâu nên chọn những gam màu trầm, tối để tạo sự tĩnh lặng trong suy nghĩ.

Chọn màu sàn gỗ theo màu sắc của nội thất

Tùy thuộc vào màu  và phong cách nội thất mà lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp

Bạn không thể chọn màu sàn gỗ không ăn nhập với màu của đồ nội thất được vì như thế ngôi nhà của bạn sẽ trông thật buồn cười. Vì thế cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn màu sàn phù hợp với màu của đồ nội thất.

Có 2 kiểu thiết kế thường dùng là thiết kế tương đồng và thiết kế đối lập.

Với thiết kế tương đồng thì màu chủ đạo của đồ nội thất phải gần giống tone màu sàn gỗ. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng màu tương đồng sẽ gây nhàm chán mà nên xen kẽ những tiểu tiết nhỏ tương phản màu để hài hòa.

Ở thiết kế đối lập, tương phản thì chỉ cần nhìn là có thể phân biệt được ngay. Kiểu phối này mang lại sự sang trọng nhất định. Kiểu phổ biến là sàn đen, nội thất màu sáng như: trắng, đỏ, vàng, xanh,...

Chọn màu sàn gỗ theo phong cách ngôi nhà và nội thất

Nếu ngôi nhà bạn đang thiết kế hơi hướng cổ điển thì nội thất bên trong và màu sắc không thể hiện đại, nổi loạn và ngược lại. Vì thế khi có ý định lắp sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, bạn nên tìm hiểu để có được những phương án phối màu đẹp. Với những đồ nội thất cổ điển bằng gỗ nâu nên chọn những màu sàn gỗ màu trung tính như vàng, đỏ nâu.

Với phong cách hiện đại, bạn nên chọn màu sàn gỗ hiện đại với màu đen, nâu đối lập với màu nội thất để mang lại sự sang trọng. Hoặc chọn sàn gỗ màu sáng, đường gân gỗ đơn giản cùng với đồ nội thất sáng màu để có không gian thoáng đáng, trẻ trung.

Link nguồn bài viết : http://masfloor.com/tin-tuc/tu-van-san-go/chi-tiet.html?Id=130

Theo : masfloor.com

1571 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết