Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng dầu dừa

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng dầu dừa – mẹo lạ nhưng hiệu quả bất ngờ. Dầu dừa là nguyên liệu quá quen thuộc trong sổ tay làm đẹp của nhiều chị em. Không chỉ dùng để dưỡng da mặt, làm mịn môi, chữa rạn da cho các mẹ, dầu dừa còn một công dụng ít ai biết đến, đó chính là chữa viêm da cơ địa.

Vì sao dùng dầu dừa chữa viêm da cơ địa?

Người ta phát hiện trong dầu dừa nguyên chất có chứa nhiều thành phần nhất chính là các vitamin cần thiết để chăm sóc và phục hồi các tổn thương trên da. Đặc biệt là lượng acid và enzym có trong dầu dừa, hai chất này có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, giảm viêm rất tốt. Trong khi viêm da cơ địa là những tổn thương viêm nhiễm ngoài da. Do đó dầu dừa rất thích hợp để áp dụng chữa viêm da cơ địa hiệu quả

Mẹo chữa viêm da cơ địa bằng dầu dừa

meo-chua-viem-da-co-dibang-dau-dua-1 

Để chữa viêm da cơ dại bằng dầu dừa, chỉ cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị: Bạn chỉ cần dùng 2 thìa tinh dầu dừa nguyên chất cho mỗi ngày

Cách chữa: Trước khi thực hiện cách chữa viêm da cơ địa bằng dầu dừa bạn cần khẳng định vùng da cần chữa đã được làm sạch. Tiếp đó bạn chỉ cần thoa đều dầu dừa lên vùng da bị viêm, massage nhẹ nhàng thật đều khoảng 5 – 10 phút để do thấm hết những tinh chất từ dầu dừa. Sau đó để vậy ngủ qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch da bằng nước sạch. Trường hợp dùng toàn thân thì bạn có thể tắm lại.

Công dụng: Thực hiện đều đặn mỗi ngày không đầy 1 tháng sau bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn bạn nên chọn mua dầu dừa ở nơi uy tín, hoặc tốt nhất là tự làm dầu dừa tại nhà.

Mách nhỏ: Cách này tuy có hơi dính dấp khó chịu nhưng vì sức khỏe và làn da đẹp nên bạn cố gắng nhé. Mình thường dùng bông y tế tẩm dầu dừa rồi bóp nhẹ cho khô xong thoa đều lên da. Chỗ nào dính quá thì dùng bông khô thoa đều ra vùng bên cạnh. Như vậy sẽ giảm được cảm giác nhớp nháp khó chịu. Cả tóc nữa, nếu mà bôi dầu dừa lên mặt, hay cổ, tay, nói chung bất cứ những vùng nào mà tóc có khả năng đụng đến thì hãy chịu khó búi hờ tóc lên cao cao nhé. Mấy cọng tóc mà dính bẹp vào vùng da thoa dầu dừa thì thôi rồi, khó chịu khỏi phải nói. Ngoại trừ vấn đề nho nhỏ này thì mình thấy mẹo chữa viêm da cơ địa bằng dầu dừa rất hay nên mới chia sẻ ra đây. Mà chỉ dùng cho trường hợp da khô, không chảy dịch nhé. Chúc các bạn mau chóng hồi phục. Bạn nào hồi phục nhờ cách này thì nhớ chia sẻ để mình vui nha!

Nguồn : http://www.nguada.net/meo-chua-viem-da-co-dia-bang-dau-dua.html

1132 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết