Avatar's Darkness957

Ghi chép của Darkness957

Có dạng thuốc phá thai cấp tốc không?

Có thuốc phá thai khẩn cấp không là chuyện mà một số chị em nghĩ tới khi biết bản thân trót lỡ mang bầu ngoài chủ định. Song, chúng ta chỉ mới nghe nói đến khái niệm thuốc ngừa thai khẩn cấp. Vậy có dạng thuốc phá thai an toàn khẩn cấp không? Hãy cùng đi tìm lời giải cho vấn đề này qua bài viết sau đây. 
Có dạng thuốc phá thai an toàn khẩn cấp không? 


Trong y học chỉ có các thuật ngữ là thuốc ngừa thai, thuốc tránh thai khẩn cấp và thuoc pha thai an toan, chứ chưa hề có khái niệm " thuốc phá thai an toàn khẩn cấp". 


Thuốc tránh thai được dùng trong hai trường hợp: sử dụng trước lúc "yêu" td hay trễ nhất là trong tầm 72h sau lúc giao hợp td (với thuốc ngừa thai cấp tốc). Bạn gái để càng lâu thì tác dụng ngừa thai của thuốc càng giảm. Vì vậy, trường hợp của bạn gái bây giờ dùng thuốc ngừa thai là không còn hiệu quả. 


Thuốc bỏ thai được dùng trong khi thai từ 5 - 7 tuần tuổi, đã phía bên trong tử cung và thai phụ trong lứa tuổi từ 18 tới 40, không gặp những bất thường gì về sức khỏe như: Không mắc những bệnh về gan, thận, không bị chứng biến đổi đông máu và thiếu máu, cấm hướng dẫn với người đang chữa corticoid hay mang bầu ngoài tử cung. 


Trong tình huống của nữ giới: phụ nữ đang nghi ngờ mang thai và nếu có thì cái thai mới chỉ được 3 tuần tuổi, vẫn đang di chuyển vào buồng dạ con nhằm thực hiện tổ. Thuốc phá thai cấp tốc mà bạn nói đến có lẽ là nhằm mục đích bỏ thai trong trường hợp này? tuy vậy trong quá trình phôi thai vẫn đang di chuyển và chưa thực hiện tổ ở tử cung thì sử dụng thuốc phá thai chưa có hiệu quả, nghĩa là không có thuốc phá thai cấp tốc nhằm dùng trong tình huống của bạn. 


Lời khuyên dành cho chị em: 


Bạn gái cần phải đợi một thời gian lâu hơn: sau khi kinh đến trễ được từ 5 tới 7 ngày rồi mua que thử về thử hoặc đi siêu âm nhằm nhận ra chắc hẳn là bản thân mang thai hay không. Nếu có thì bào thai sẽ được khoảng 5 tuần tuổi, thai chắc hẳn đã làm tổ trong buồng dạ con thì nữ giới mới được uống thuốc phá thai


Chị em nên phá thai bằng cách uống thuốc tại bệnh viện, mục đích để được chuyên gia chỉ dẫn và để ý sát sao quá trình bỏ thai bằng thuốc, ngăn ngừa một số hậu quả xảy ra và chắc chắn việc phá thai thành công. Mặt khác, chuyên gia cũng sẽ chỉ định bạn những chuyện cần thực hiện mục đích để mau chóng khôi phục sức khỏe và quay lại cuộc sống thường ngày. 


- Bỏ thai theo biện pháp nào cũng có ảnh hưởng nhất định tới tinh thần và sức khỏe cơ thể bạn gái. Bởi vì thế, bạn cần phải dùng tốt các cách ngừa thai, không nhằm để tình huống đáng tiếc xảy ra lần sau. 

1096 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết