Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Điều trị bệnh á sừng bằng đông y

Bệnh á sừng là bệnh ngoài da do viêm da cơ địa khiến vùn da bị á sừng bong tróc, khô ráp, nứt nẻ. Bệnh rất dễ tái phát và phát triển mạnh vào mùa đông. Nếu không biết cách chữa trị nhanh chóng kết hợp với phương pháp chăm sóc da thì bệnh rất lâu khỏi ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống. Điều trị á sừng bằng Đông y là cách điều trị bệnh ngay từ bên trong đồng thời rất an toàn cho người sử dụng vì không có tác dụng phụ.

Điều trị bệnh á sừng bàng Đông y giúp điều trị dứt bệnh nhanh chóng

Bài thuốc 1

dieu-tri-benh-a-sung-bang-dong-y-6 

Vị Thuốc: Ké đầu ngựa, huyền sâm, hỏa ma nhân, sinh địa, hà thủ ô ( mỗi vị 12g)

Cách sắc: Cho tất cả vị thuốc vào ấm sắc cùng 4 chén nước, sắc đến khi còn 1 chén thì cho ra bát uống nóng. Ngày chỉ cần uống 1 bát là được, uống liên tục cho đến khi hết bệnh.

Bài thuốc 2

Vị thuốc: Phác tiêu, khô phàn, dã cúc hoa, hỏa tiêu(mỗi vị 6g)

Cách sắc: Cho tất cả vị thuốc vào nồi đổ ngập nước đun sôi, hàng ngày lấy nước rửa vệ sinh vùng da bị á sừng, ngày cũng rửa một lần giúp rửa trôi đi làn da bong tróc, làm dịu da.

Bài thuốc 3

dieu-tri-benh-a-sung-bang-dong-y-7 

Vị thuốc: 240g cúc hoa dại, 500g măng tiêu, 120g khô phàn và xuyên tiêu

Cách sắc: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi lớn, đun với lửa to lấy nước tắm. hàng ngày bạn dùng nước này tắm hoặc ngâm mình 30 phút để rửa trôi hết làn da sần sùi, tróc vảy..

Bài thuốc 4

Vị thuốc: Rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, bạc sau, xích đồng, vỏ gạo, hạ khô thảo, khổ sâm, đơn đỏ, xác ve sầu, kim ngân, cây trinh nữ, thổ phục linh (mỗi vị 12 g).

Cách sắc: Cho tất cả vào ấm sắc 4 chén nước còn lại 1, ngày chia làm 2 lần uống. Phần bã các bạn lấy ra sau đó nấu sôi cùng nước để tắm và đắp lên da.

Trên đây là 4 bài thuốc Đông y giúp trị dứt bệnh á sừng. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với các bài thuốc ở trên do cơ địa của mỗi người là không giống nhau, để có tác dụng nhanh chóng bạn nên tham khảo của các bác sĩ Đông y để biết chính xác bài thuốc thích hợp với làn da của mình.

Nguồn : http://www.benhnguada.com/dieu-tri-benh-sung-bang-dong-y.html

1139 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết