Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Mẹo làm hết ngứa da đầu nhanh chóng và an toàn

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể chúng ta tiết ra nhiều mồ hôi gây khó chịu trong sinh hoạt và làm việc. Nhất là mồ hôi tiết ra ở da đầu có thể khiến chúng ta bị ngứa da đầu. Cũng có khi bệnh ngứa da đầu xuất phát từ những nguyên nhân khác như dầu gội, do cơ địa…

meo-lam-het-ngua-da-dau-nhanh-nhat-va-an-toan 

Dù nguyên nhân gì thì ngứa da đầu khiến chúng ta vô cùng khổ sở.
Có mẹo làm hết ngứa da đầu nhanh nhất và an toàn tại nhà hay không? Chúng ta hãy cùng khám phá xem nào.

1. Mẹo làm hết ngứa da đầu với mặt nạ cho da đầu từ nguyên liệu thiên nhiên

meo-lam-het-ngua-da-dau-nhanh-nhat-va-an-toan-1 
Mặt nạ từ những nguyên liệu tự nhiên không phải chỉ dùng cho da mặt và các vấn đề của da mặt đâu nhé. Chúng còn có tác dụng thần kì với da đầu, đặc biệt là làm hết ngứa da đầu một cách nhanh chóng cũng như cực kì an toàn và lành tính.
– Gel lô hội (nha đam): nếu bạn bị ngứa da đầu kinh khủng và nhà thì có sẵn nha đam hoặc bạn cũng có thể mua ngoài chợ thì bạn chỉ cần rửa sạch một lá nha đam sau đó cắt ra lấy nhựa của nha đam bôi lên đầu. Để yên trong vòng 10 đến 15 phút, trong thời gian này bạn có thể kết hợp mát xa da đầu. Sau cùng xả lại đầu với nước ấm, bạn sẽ thấy cơn ngứa dịu đi nhanh chóng.
– Chanh: chanh có thể coi là một nguyên liệu đa năng trong chăm sóc cơ thể chúng ta. Bạn có thể làm hết ngứa da đầu với nước cốt chanh. Cách thực hiện như sau: bạn vắt chanh ra lấy nước cốt, đừng vứt vỏ chanh này đi, hãy dùng những vỏ chanh này mát xa da đầu với nước cốt chanh trong 10 phút. Sau đó bạn gội lại với nước sạch.
– Cà chua: các chất diệt khuẩn có trong cà chua cũng sẽ giúp bạn đánh bay cơn ngứa da đầu đấy nhé. Bạn chỉ cần nghiền nát cà chua và chắt lấy nước cốt sau đó dùng để xoa, mát xa da đầu rồi tráng lại với nước ấm.

2. Hết ngứa da đầu với tinh dầu

Các loại tinh dầu nổi tiếng trong việc chăm sóc da như: ô liu, hạnh nhân, hoặc dầu dừa sẽ giúp chúng ta đánh bay cơn ngứa da đầu đấy. Bạn chỉ cần mua các loại tinh dầu này về, đổ ra tay và nhẹ nhàng xoa lên đầu rồi xoa bóp nhẹ nhàng cho thẩm thấu vào da đầu. Kết thúc bạn gội đầu lại với dầu gội tự nhiên và nước ấm nhé. Nhớ xả kĩ vì các loại tinh dầu này rất nhờn nếu không kĩ có thể phản tác dụng làm da đầu bị bít và ngứa hơn đó.

Xem thêm: Các nguyên nhân gây ngứa ngoài da thường gặp

3. Hết ngứa da đầu với giấm ăn

Giấm ăn cũng có tác dụng làm hết ngứa da đầu, trị gàu hiệu quả. Bạn pha giấm ăn với nước theo tỉ lệ 1 giấm thì 3 nước rồi thoa lên đầu. Ủ trong khăn hoặc mũ chụp vài giờ hoặc qua đêm nếu bạn không cảm thấy bất tiện. Xả lại bằng nước ấm sau đó bạn sẽ thấy ngay hiệu quả.
Trên đây là vài mẹo làm hết ngứa da đầu nhanh nhất và an toàn tại nhà. Chúc bạn thành công và mau hết khó chịu nhé.

Nguồn : http://www.benhnguada.com/meo-lam-het-ngua-da-dau-nhanh-nhat-va-toan.html

1320 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết