Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Bị nổi mề đay sau khi uống rượu bia phải làm sao?

Bị nổi mề đay sau khi uống rượu bia phải làm sao? Nhiều người có cơ địa đặc biệt thường sẽ dị ứng với một số thức ăn, nước uống. Trong đó có rượu bia. Cách tốt nhất để tránh nổi mề đay sau khi uống rượu bia là ngưng uống hai loại này. Tuy nhiên, trong những cuộc xã giao, đôi khi cũng cần sự có mặt của chút rượu – bia. Mặt khác, không phải lần nào uống cũng sẽ bị nổi mề đay. Do đó bạn cần trang bị kiến thức cho mình để biết cách giải quyết khi xuất hiện tình trạng nổi mề đay sau khi uống rượu bia.

Bị nổi mề đay sau khi uống rượu bia phải làm sao?

Không ít người thắc mắc bị nổi mề đay sau khi uống rượu bia phải làm sao? vì có lẽ tình trạng này khá lạ đối với nhiều người. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục:

– Trước khi uống: Để tránh tình trạng nổi mề đay sau khi uống rượu bia thì bạn nên ăn lót dạ chút gì đó, tránh để bụng đói, bụng rỗng. Vì khi uống rượu lúc đói cơ thể sẽ hấp thu lượng cồn nhanh hơn. Mặt khác, cách này còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho dạ dày, tránh tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày do bia rượu.

– Sau khi uống rượu bia:

  • Bạn cần uống 1 cốc nước lọc hoặc nước ép trái cây để giúp giã rượu ( phổ biến nhất là nước chanh)
  • Uống trà đặc: Trà sẽ giúp bạn phòng chống nổi mề đay và giải rượu khá tốt.
  • Ăn chén súp nóng hoặc nước thịt hầm để giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất do cồn.
  • Dùng vỏ cam hoặc vỏ quýt tươi đem rửa sạch rồi sắc lấy nước uống. Nếu dùng vỏ khô thì bạn sao lên cho giòn rồi tán vụn. Sau đó cho thêm 2 – 3 quả mơ để sắc kỹ lấy nước rồi uống giúp giã rượu hiệu quả.

Với những thông tin trên, từ nay bạn không phải băn khoăn về vấn đề bị nổi mề đay sau khi uống rượu bia phải làm sao nữa. Tuy nhiên, rượu bia có hại cho sức khỏe con người, nhất là với gan và các bộ phận khác có liên quan. Do đó mỗi người nên hạn chế sử dụng hai loại thức uống này.

Nguồn : http://www.benhnguada.com/bi-noi-me-day-sau-khi-uong-ruou-bia-phai-lam-sao.html

1320 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết