Avatar's dalieu360

Ghi chép của dalieu360

Tắm lá khế giúp điều trị nổi mề đay nhanh chóng

Mề đay là một căn bệnh về da mà đa số nhiều người bị mắc phải. Căn bệnh này do nhiều nguyên nhân gây ra như: môi trường, thời tiết thay đổi, dị ứng thực phẩm, gan nhiễm độc… Khi bị nổi mề đay, sẽ đem lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, kèm theo là những mảng phù đỏ nổi trên da. Đây là căn bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần, thế nên sự điều trị bằng thuốc tây tuy hiệu quả, nhưng thật sự không tốt cho cơ thể, khi bạn cứ phải dùng thuốc nhiều lần. Trong dân gian có rất nhiều phương pháp trị chứng mề đay. Hiệu quả nhất là dùng lá khế. Nếu bạn chưa biết cách dùng lá khế giúp điều trị nổi mề đay thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Tắm lá khế giúp điều trị nổi mề đay nhanh chóng.

Khế là một loại cây vô cùng quen thuộc, bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều nơi. Bình thường đối với cây khế, người ta trồng chỉ vì mê vị chua của trái khế. Thế nhưng trong Đông Y, tất cả các bộ phận của cây khế đều được dùng làm thuốc. Trong đó, lá, thân và rễ được ứng dụng để điều trị nổi mề đay.

Về đặc tính thì lá khế có vị hơi chát, tính bình tươi, hơi mát, có tác dụng khử phong, thanh nhiệt, đặc trị những vết lở loét, những nốt mụn nhọt, mẩn đỏ ngứa trên da…và đặc biệt lá khế giúp điều trị nổi mề đay rất công hiệu.

tam-la-khe-giup-dieu-tri-noi-me-day-nhanh-chong-1

Cách dùng lá khế giúp điều trị nổi mề đay.

– Dùng khoảng 200g là khế chua. Đem rửa sạch. Sau đó vò nát, và đem cho vào nồi nấu sôi cùng với 2 lít nước. Sau khi nước lá khế sôi thì nhắc xuống, để nguội. Dùng nước lá khế này để tắm, kết hợp lau người thường xuyên để giúp trị nổi mề đay nhanh chóng.

Kết hợp lá khế với những loại thảo dược khác.

– Ngoài cách chỉ dùng lá khế, bạn có thể kết hợp lá khế với những loại lá khác. Bạn lấy khoảng 20g lá khế tươi. 20g lá Thông, lá Long Não, lá Thanh Hao cộng lại. Sau đó mang tất cả cho vào nồi nấu thành nước dùng để tắm.

Thực hiện điều đặn phương pháp tắm lá khế đến khi bệnh thuyên giảm.

Mách nhỏ cho bạn: bạn có thể kết hợp phương pháp tắm lá khế với phương pháp đắp lá khế. Tùy theo độ rộng của vùng da bị nổi mề đay mà bạn ước lượng lượng lá khế thích hợp. Sau khi có được lá khế, bạn đem rửa sạch. Sau đó phơi lá dưới nắng để là nhanh khô hơn rồi cho vào chảo nóng. Đảo lá đều tay, đến khi thấy lá khô quắt lại là được. Đợi cho lá khế nguội bớt. Dùng lá khế đã được sao khô này chà lên vùng da bị mề đay. Kết hợp 2 phương pháp trên, mề đay sẽ giảm đi rất nhanh. Dùng lá khế giúp điều trị nổi mề đay là một phương pháp vô cùng an toàn nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Nguồn : http://www.benhnguada.com/tam-la-khe-giup-dieu-tri-noi-day-nhanh-chong.html

1154 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết