Avatar's dgpgroup

Ghi chép của dgpgroup

Thủ tục xin giấy phép khai thác nước ngầm thế nào

Giấy phép khai thác nước ngầm

Giấy phép khai thác nước ngầm chỉ cần gọi 0917330133 sẽ được công ty môi trường Đoàn Gia Phát tư vấn về thủ tục, quy trình và chi phí thực hiện..

Giấy phép khai thác nước ngầm là gì?

Giấy phép khai thác nước ngầm là một hồ sơ cần phải thực hiện của một doanh nghiệp khi đang có nhu cầu hay đã khai thác sử dụng tài nguyên nước ngầm nhằm giúp cho cơ quan chức năng có thể nắm rõ hiện trạng mực nước ngầm của mỗi khu vực thay đổi như thế nào qua từng năm, để có những giải pháp tốt nhất bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cụ thể là nước đúng theo quy định.

Hồ sơ xin giấy phép này cũng quan trọng như hồ sơ đề án bảo vệ môi trường, vì vậy bạn nên chú ý thực hiện theo đúng luât đã quy định trách bị xử phạt.

giấy phép khai thác nước ngầm

Đối tượng xin giấy phép khai thác nước ngầm

Có thể nói hiện nay việc xin phép khai thác nước ngầm đang trở nên khó khăn hơn khi nguồn tài nguyên này đang dần cạn kệt bởi sự khai thác quá mức, vì vậy một số tỉnh thành đang bắt đầu yêu cầu doanh nghiệp phải sử dụng nước thủy cục.

Chính vì vậy, những đối tượng xin giấy phép khai thác nước ngầm hiện nay tùy thuộc vào loại hình hoạt động và mục đích sử dụng nước khai thác này như thế nào mới được cấp phép theo quy định của sở tài nguyên và môi trường tỉnh trực thuộc doanh nghiệp bạn quy định.

Luật quy định xin giấy phép khai thác nước ngầm

 • Luật tài nguyên nước số 17/2012/QH13 ngày 21 tháng 6 năm 2012;
 • Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, giấy phép khai thác nước ngầm, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước;
 • Thông tư số 27/2014/TT-BTNMT ngày 30/05/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Quy định việc đăng ký xin giấy phép khai thác nước dưới đất, mẫu hồ sơ cấp, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép tài nguyên nước;
Quy trình xin giấy phép khai thác nước ngầm

Ngoài việc tuân thủ theo thông tư hướng dẫn thực hiện lập hồ sơ xin giấy phép khai thác nước ngầm thì công ty môi trường Đoàn Gia Phát có một quy trình thực hiện đơn giản như sau:

 • Khảo sát hiện trạng khu vực cần xin phép.
 • Lấy hồ sơ pháp lý liên quan, vẽ bản đồ.
 • Lấy mẫu phân tích kiểm tra các chỉ tiêu có nằm trong giới hạn cho phép hay không.
 • Tập hợp lập hồ sơ giấy phép khai thác nước ngầm.
 • Trình nộp hồ sơ và thẩm định kiểm tra của cơ quan chức năng.
 • Chờ kiểm tra và ra giấy phép
Nộp hồ sơ xin giấy phép khai thác nước ngầm ở đâu:

Tùy theo lưu lượng xin khai thác mà doanh nghiệp của bạn sẽ có nhưng nơi thụ lý khác nhau cụ thể là có 2 nơi như sau:

 • Bộ tài nguyên và môi trường đối với lưu lượng từ 3000m3/ngày đêm trở lên
 • Sở tài nguyên và môi trường đối với lưu lượng từ 3000m3/ngày đêm trở xuống

Với 5 năm thực hiện thủ tục xin giấy phép khai thác nước ngầm trên toàn quốc, cùng với đội ngũ nhân sự có trình độ và kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí cho bạn những thông tin cần thiết nhất trước khi thực hiện hồ sơ này. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần theo thông tin dưới đây.

2147 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết