Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Tổng hợp kiến thức cơ bản để bài trí nội thất phòng khách chuẩn chỉnh

Để có một không gian phòng khách đẹp thì bạn cần tuân thủ những yếu tố mà Nội Thất Kinh Bắc sắp chia sẻ dưới đây. Đó là cách chọn và sử dụng nội thất bàn ghế gỗ đẹp phù hợp, bố trí nội thất hài hòa và sử dụng ánh sáng. Với những nguyên tắc cơ bản này, phòng khách không đơn thuần chỉ là nơi dành để tiếp khách mà còn là không gian sinh hoạt chung thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc về sử dụng các đồ nội thất phù hợp


Bàn ghế phòng khách luôn được coi là tâm điểm lớn nhất dành cho phòng khách

Chọn bàn ghếkệ tivi cho phòng khách tưởng chừng đơn giản nhưng lựa chọn làm sao cho phù hợp lại không hề dễ một chút nào. Bởi nếu lựa chọn nội thất không đúng hoặc không thống nhất một phong cách nhất định sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Theo đó khi mua bàn ghế gỗ ngoài việc chú trọng đến độ bền của sản phẩm thì cũng cần chú ý đặc biệt đến kiểu dáng, sao cho hài hòa với những món đồ nội thất có sẵn trong phòng. Trong một số trường hợp bàn ghế phòng khách còn phải đảm bảo việc sẽ dàng di chuyển, linh hoạt.

Nguyên tắc về bố trí chỗ ngồi


Bàn ghế phòng khách cần được bố trí ở vị trí thoáng đãng và rộng rãi

Vị trí sắp xếp bàn ghế phù hợp với vách ngăn phòng khách đẹp là một điều rất quan trọng trong phòng khách bởi thói quen đây là nơi đón tiếp khách. Một chỗ ngồi thoải mái sẽ giúp thể hiện lòng hiếu khách của chủ nhà. Vì thế ngoài việc lựa chọn những bộ bàn ghế gỗ thật đẹp và ấn tượng dành cho phòng khách thì vị trí đặt chúng cũng khá quan trọng. Ngoài đem đến sự thoải mái trong quá trình trò chuyện nó còn ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy vì thế bạn cần xem xét thật kĩ vị trí đặt bàn ghế.

Nguyên tắc về sử dụng ánh sáng


Ánh sáng cũng là một yếu tố không nên bỏ qua của không gian phòng khách

Vai trò của ánh sáng rất quan trọng trong không gian phòng khách. Việc kết hợp ánh sáng vừa mang đến không gian sinh hoạt thoải mái ngoài ra nó còn góp phần làm tôn các đường nét thiết kế nội thất trong phòng khách. Do vậy tại khu vực phòng khách cần được bố trí ánh sáng hài hòa, cân đối để đem đến sự sang trọng cho không gian phòng khách. Sử dụng đèn chùm chiếu xuống vị trí trung tâm của phòng khách sẽ giúp ánh sáng soi dọi toàn bộ căn phòng.

Theo noithatkinhbac.com
1614 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết