Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Một vài cách thiết kế tuyệt vời đối với phòng khách nhỏ

Thông thường, nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình góp mặt nhiều nhất để vừa giải trí, nghỉ ngơi, trò chuyện là không gian phòng khách. Vì vậy bạn đừng bao giờ lơ là trong việc trang trí bàn ghế. Với một không gian phòng khách có diện tích nhỏ, thì chúng ta sẽ phải suy nghĩ nhiều đến việc sắp xếp trang trí sao cho chúng vừa đẹp mà lại tiện lợi

1. Thiết kế phòng khách là phòng đa chức năng


Không chỉ là nơi tiếp khách, căn phòng này còn có thể sử dụng làm phòng ăn với những bữa tiệc ngọt đơn giản

Thay vì phòng khách đơn thuần chỉ là phòng khách thì bạn có thể tối đa công năng sử dụng của chúng. Bạn có thể biến bàn ghế phòng khách và mẫu kệ tivi đẹp của mình thành nơi vừa tiếp khách, đọc sách và làm bàn ăn khi cần thiết. Không gian nên được bài trí thông minh để toàn bộ thành viên trong gia đình có thể sử dụng không gian bất cứ lúc nào.

2. Phân chia khu vực một cách thông minh


Bớt đi một bức tường sẽ giúp không gian nhỏ của bạn đỡ bí bách và thông thoáng hơn nhiều hoặc sử dụng giấy dán tường và sơn tường để phân vùng không gian

Không nhất thiết phải sử dụng đến những bức tường để phân chia không gian nhà bạn thành phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ… Bạn có thể phân khu bằng cách sử dụng đồ nội thất, thảm. Không gian phòng khách được quy định bằng bộ bàn ghế gỗvách ngăn phòng đặt giới hạn trong tấm thảm mà không cần xây dựng bất cứ một bức tường nào cả.

Một cách khác để đem đến không gian mở đó chính là sử dụng màu sơn để phân vùng phòng khách, phòng bếp bằng các những gam màu khác nhau hay giấy dán tường khác nhau. Điều này sẽ đem đến sự thú vị và tạo cảm giác các không gian trông có vẻ lớn hơn.

3. Đừng quá tham lam trong việc sử dụng các đồ nội thất


Nếu bạn muốn tối đa diện tích thì chỉ nên chọn những món nội thất thực sự cần thiết

Đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất vào phòng khách nhà bạn, chẳng hạn như một phòng khách chỉ cần có bàn ghế gỗ phòng khách, kệ tivi và vách ngăn phòng để tiếp khách là quan trọng nhất, nếu còn không gian bạn có thể sắp xếp thêm vài món nội thất khác.

Bạn có thể xem xét đến việc tối đa không gian phòng khách của mình và lựa chọn ra một số giải pháp lưu trữ thông minh để tạo ra một phòng khách đẹp như mình mong muốn. Những ý tưởng hay ho và tuyệt vời trên đây sẽ cho bạn biết mình cần phải cần phải nếu đang sở hữu một phòng khách nhỏ.

Theo noithatkinhbac.com
1622 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết