Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu xem viêm đường tiết niệu nên ăn gì

Bạn cần biết rằng khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh thường có những triệu chứng rất khó chịu như: tiểu buốt, tiểu dắt (tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ được một ít nước tiểu), tiểu ra máubị đau vùng bụng dưới (viêm đường dẫn niệu), đau thắt lưng hoặc đau bên mạn sườn.

Các chuyên gia cho hay dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đến sức khoẻ  sự phát triển của cơ thểbạnBởi thế những gì bạn ăn hằng ngày không những để no bụng, mà nó còn cung cấp những chất dinh dưỡng giúp chữa bệnh rất. Người bệnh viêm đường tiết niệu thì nên những gì ?


Đây là cật gà hấp đỗ trọng: Thành phần  đỗ trọng 15g, cật gà 50

g, nhân hạch đào, đường phèn 30g. Cật gà làm sạch, đỗ trọng rang với muối, đường phèn đập nhỏ. Cho tất cả vào bát, đổ thêm một chút nước hấp cách thủy chừng 30 phút là được. Ngày ăn 2 lần khi ăn cả nước và cái.

Click xem thêm >>> tiểu rắt

Tiếp theo là món bí xanh nhồi cá chép: bí xanh 500g, cá chép 1 con khoảng 500g, nhân ý dĩ, nhân hạch đào, hạt sen, đường phèn 30g. Cá chép làm sạch, bỏ vỏ, ruột, mang. Bí xanh rửa sạch, cắt đầu 1 đoạn để làm nắp. Bỏ hết ruột bí, các loại hạt trên rửa sạch, sau đó nhồi tất cả vào ruột bí, đem hấp chín. Ngày ăn 2 lần cả nước và cái.

Thận đóng vai trò quan trọng trong lọc máu, nó giúp cơ thể loại bỏ lượng nước dư thừa ở cơ thể đặc biệt là các chất thải. Sau khi nước tiểu được lọc nó được dẫn qua niệu quản về bàng quang, bàng quang căng đầy sẽ kích thích và làm co bóp, tống nước tiểu ra ngoài nhờ ống niệu đạo.

 trong dân gian cho biết bạn món cháo là cháo chim sẻ và thịt rùa rất bổ ích cho người bị viêm đường tiết niệu.  việc uống nước ép, chế độ ăn cho người bệnh viêm đường tiết niệu tăng cường ăn rau xanh, hoa quả tươi, có thể sử dụng thêm tỏi vào trong các món ăn bởi trong tỏi có một chất gần giống với kháng sinh nên có thể chống viêm rất tốt cho cơ thể bạn.

Sử dụng râu ngô: đây là loại thuốc rất dễ tìm, dễ bảo quan có chứa nhiều các loại vitamin như A, K, B1, B6, C, PP,…và nhiều chất vi lượng khác rất tốt cho cơ thể giúp chống oxy hoá rất tốt. Ngoài ra, râu ngô còn được biết đến là một phương thuốc chữa viêm đường tiết niệu.

Bông mã đề: tính hàn, không độc, có vị ngọt. Tác dụng lợi tiểu, trừ phong nhiệt, thanh phế can, thẩm thấp khí trong bàng quang, bồi bổ cơ thể…. Bông mã đề được dùng làm thuốc thông tiểu.

Xem tiếp các tin >>> tieu buot

1067 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết