Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Tổng hợp chú ý về chọn lựa nội thất cho phòng ngủ người già

Nếu như phòng ngủ của lớp trẻ chuộng sự sang trọng thì phong cách phòng ngủ người già lại nghiêng về sự yên tĩnh, tạo cảm giác an toàn và trầm ấm. Khi thiết kế phòng ngủ cho người già phải sắp xếp sao cho thoáng và gọn nhất có thể. Người già họ không thích bị vướng víu là điều bạn cần chú ý. Vì sự vướng víu sẽ làm cho người già khó khăn trong việc di chuyển.

Tùy vào độ tuổi mà người ta có những thiết kế nội thất khác nhau. Cần có sự sắp xếp hợp lý để tạo nên sự thoải mái cũng như khả năng thích hợp với từng người. Trong đó những đồ nội thất phòng ngủ là quan trọng nhất đòi hỏi bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua sắm chúng cho gia đình mình. Nhưng lưu ý về lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người già dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Xem thêm Các mẫu các mẫu giường cưới đẹp giá rẻ


Nên lựa chọn phong cách phù hợp

- Về giường hộp phải chọn giường đủ tầm, không nên quá cao hoặc quá thấp. Bên cạnh đó, giường phải được thiết kế có cả gầm giường để tạo không gian thông thoáng, thoáng đãng dành cho những người lớn tuổi. Chú ý này giúp người già có thể đảm bảo hơn về sức khỏe. Vì thế bạn phải hết sức chú ý.

- Mặt sàn cũng là thứ bạn cần chú ý khi thiết kế căn phòng dành riêng cho những người lớn tuổi. Tốt nhất nên chọn lựa vật liệu mặt sàn chống trơn để đảm bảo sự an toàn cho việc di chuyển của người già. Trong các vật liệu chống trơn thì sàn gỗ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Những chiếc sàn gỗ vừa có tác dụng chống trơn vừa không có hóa chất độc hại và không bị biến đổi theo thời tiết.


Đơn giản mà tinh tế

- Đồ nội thất trong phòng cũng nên đơn giản hơn, ví dụ như chọn những đồ như tủ quần áo gỗ, bàn gương có màu trầm sẽ phù hợp với người già hơn.

- Phong cách thường thấy nhất của những người lớn tuổi đó chính là sự nhẹ nhàng và bình yên. Vì thế cần thiết kế sao cho không gian phải có sự mềm mỏng và uyển chuyển bằng cách lựa chọn các đồ nội thất phù hợp nhất. Bạn có thể sử dụng rèm cửa sổ để tăng sự duyên dáng cho căn phòng là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Những chiếc rèm thích hợp có thể giúp ánh sáng lọt vào vừa đủ, vừa tạo cảm giác thoáng mát lại gần gùi hơn với thiên nhiên. Bên cạnh đó, cũng với chức năng thẩm mỹ thì rèm cửa cũng góp phần điều hòa ánh sáng cho không gian phòng ngủ.- Phòng ngủ có thể tận dụng ánh sáng của bên ngoài để tạo cảm giác gần gũi hơn. Đồng thời, bạn nên chọn những rèm có màu sắc nhạt trầm để phù hợp hơn với những người lớn tuổi. Nếu muốn đạt được hiệu quả vừa che ánh nắng mặt trời vừa lấy ánh sáng bạn có thể dùng loại rèm vải lụa bán trong suốt.

Thùy Trang

Theo noithatkinhbac.com
1626 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết