Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Chọn quà Tết cho bố mẹ đẻ

Có một sự thật, con gái sau khi đi lấy chồng, ngày lễ Tết thường chỉ bận tâm chọn quà Tết cho bố mẹ chồng, lấy lòng, làm bố mẹ chồng vui mà hay qua loa, xuê xoa việc chọn quà Tết cho bố mẹ đẻ.  Không tin, bạn thử lên google search sẽ thấy chủ yếu là các bài viết hỏi hoặc chia sẻ cách chọn quà Tết cho bố mẹ chồng, chọn quà Tết cho bố mẹ vợ...mà hầu như không có bài nào hỏi hoặc chia sẻ cách tặng quà Tết cho bố mẹ đẻ.

Thường chị em sẽ biếu bố mẹ đẻ tiền, vừa nhanh gọn vừa đơn giản. Nhưng không phải bố mẹ nào cũng thích, thậm chí nhiều bố mẹ, do thương con gái còn khó khăn sẽ trả lại, cho cháu hoặc lấy một ít gọi là có thôi. Nghĩ vừa thấy cảm động vừa thấy thương cho bố mẹ mình. Vì thế, bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn quà Tết cho bố mẹ đẻ sao cho thích hợp với bố mẹ và đặc biệt là khi tặng không bị cho ngược lại.

Cây cảnh hoặc hoa chơi Tết

Biếu ông bà một cây đào, một chậu quất hoặc chậu hoa chơi Tết. Chắc chắn món quà này sẽ không bị trả lại rồi lại có thể trang trí nhà cửa, mang không khí Tết vào nhà khiến bố mẹ cảm thấy vui vẻ.

Đưa mẹ đi siêu thị sắm Tết

Bạn có thể đưa mẹ đi siêu thị sắm đồ Tết, 2 mẹ con vừa gần gũi lại có thể thích gì sắm đó, rất thiết thực.

Biếu bố mẹ đồ dùng gia đình

Bạn xem bố mẹ còn thiếu thứ gì thì biếu bố mẹ thứ đó. Ví dụ tivi đã cũ, sóng kém, có thể đổi một chiếc tivi mới tốt hơn. Hoặc 1 chiếc lò vi sóng, đèn sưởi....các cụ tuổi già thường tiết kiệm không muốn sắm đồ mới.

Tặng thuốc bổ

Bố mẹ bạn có bị bệnh tuổi già nào đó không thì mua loại thuốc đặc trị. Còn nếu may mắn sức khỏe bố mẹ tốt thì có thể tặng các loại thuốc bổ phù hợp lứa tuổi.

Sắm cho bố mẹ quần áo, giầy dép diện Tết

Sắm cho bố một bộ comple mặc Tết. Mua cho mẹ một chiếc áo len hoặc áo khoác. Bạn có thể chọn mua loại tốt nếu thường ngày bố mẹ tiết kiệm không dám mua.

Biếu Tết bố mẹ đẻ theo sở thích

Tùy theo sở thích của bố mẹ bạn có thể lựa chọn các món đồ hợp ý các cụ. Ví dụ bố rất thích chơi hoa lan thì biếu cụ một gốc lan hồ điệp chơi Tết. Mẹ yêu thích nấu ăn có thể tặng mẹ một bộ bát đĩa có in hình gia đình cho khác biệt, mẹ chắc chắn sẽ nâng niu chúng lắm. Bạn ghé qua shopquatang.org để tìm hiểu cách in hình gia đình lên bộ bát, đĩa sứ nhé: http://shopquatang.org/danh-muc/in-hinh-len-dia-su/

1756 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết