Avatar's namvietluat

Ghi chép của namvietluat

Tại sao nên lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn?

Những ưu điểm khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn mà bạn cần biết.

Có vô vàn lý do khác nhau khi bạn quyết định lựa chọn một mô hình thành lập doanh nghiệp cho mình theo đúng quy định pháp luật. Nhưng trong số các mô hình công ty như: công ty Cổ phần, Công ty Tư nhân, Hợp Danh, công ty TNHH….Thì Nam Việt Luật khuyến khích bạn nên thành lập theo mô hình công ty TNHH. Tại sao nên thành lập công ty TNHH? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Phân loại và ưu điểm của công ty TNHH.

Công ty TNHH gồm có hai mô hình cụ thể là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Phổ biến và được nhiều người quan tâm lựa chọn nhất chính là công ty TNHH 2 thành viên, bởi những tiêu chí và ưu điểm vượt trội mà mô hình này mang lại. Cụ thể, nhưng điều bạn nên biết trước khi quyết định lựa chọn thành lập công ty.

Thứ nhất, hiểu thế nào là công ty TNHH

- Công ty TNHH là một công ty pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Với thành viên có thể là tổ chức, cá nhân. Số lượng thành viên không được vượt qua 50 người

- Các thành viên sáng lập phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp theo phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Và các thành viên chỉ được chuyển nhượng phần vốn góp của mình.

Đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm khi thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo tiến hành kinh doanh hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật

Thứ hai, quy định vốn góp của các thành viên

Thành lập công ty TNHH, bạn không cần thực hiện quá nhiều việc liên quan đến phần vốn góp của mình như công ty Cổ phẩn vì phạm vi hoạt động của công ty TNHH hẹp hơn vì vậy bạn không cần chuẩn bị quá nhiều phần vốn góp của công ty dể phù hợp với quy định của pháp luật. Việc chuyển nhượng phần vốn góp vô cùng chặt chẽ, ưu tiên những người đồng sáng lập, nên nhà đầu tư sẽ dễ dàng kiểm soát được sự thay đổi các thành viên, hạn chế được việc người lạ thâm nhập vào công ty.

 Thứ ba, dễ kiểm soát hoạt động kinh doanh

Đây là một ưu điểm lớn khi lựa chọn thành lập công ty TNHH. Chủ doanh nghiệp, thành viên công ty có thể kiểm soát, quản lý, điều hành  được toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty mình một cách dễ dàng vì số lượng thành viên trong công ty không quá nhiều và các thành viên thường là người quen tin cậy nhau. Các bộ phận có thể phối hợp hoạt động dễ dàng làm cho bộ máy công ty phát triển toàn diện nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Thứ tư, đăng ký ngành nghề kinh doanh

Công ty TNHH có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp mình mà không lo lắng việc bị hạn chế về số lượng đăng ký ngành nghề kinh doanh. Điều này đã được quy định cụ thể trong pháp luật hiện hành, cho phép các doanh nghiệp TNHH được phép lựa chọn ngành nghề kinh doanh sao cho ngành nghề đó không trái với quy định của pháp luật, không nằm trong nhóm ngành nghề bị cấm kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của công ty Nam Việt Luật để giải thích vì sao doanh nghiệp bạn nên tiến hành việc thành lập công ty TNHH. Hy vọng, bạn đã có sự lựa chọn phù hợp với dự định của mình. Hãy tìm đến chúng tôi để có được dịch vụ thành lập công ty trọn gói tốt nhất hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 43/58A Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tel: (08) 38.111.020   Fax: 08 3866.7418

Mobile: 0938.580.102 – 0909.608.102 – 0918.86.45.86

Email: NamVietLuat79@gmail.com

Website: namvietluat.com.vn                   thanhlapdoanhnghiepvn.vn

———————————————————————————-
CHI NHÁNH QUẬN 12 – CÔNG TY CP TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 48/46D Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Mobile: 0938.580.102 – 0909.608.102 – 0918.86.45.86

Email: NamVietLuat79@gmail.com

Website: namvietluat.org                 thanhlapdoanhnghiepvn.vn

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

NAM VIỆT LUẬT

Khởi tạo thành công!

1591 ngày trước · Bình luận · Loan tin ·  
Website liên kết