Avatar's Lanhpiano

Ghi chép của Lanhpiano

Ăn Bành mì nhiều có tốt không, có tăng cân không ?

Rất nhiều người cho rằng bánh mì chứa nhiều calo và tinh bột của bánh mì dễ chuyển đổi thành chất béo tích trữ trong cơ thể nên dễ gây tăng cân nhưng cũng không ít lại nghĩ bánh mì không chứa nhiều năng lượng nên tốt cho việc giảm cân.


Có thể quan tâm: Thuốc lá richmond giá bao nhiêu tiền - Bình chữa cháy cho gia đình nên mua loại nào


Điều này phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn loại bánh mì, lượng ăn trong ngày và giờ ăn.


Không nên chọn bánh mì trắng


Các loại bánh mì trắng có độ tinh chế cao sẽ khiến bạn tăng cân. Cụ thể, 100g bánh mì trắng chứa 230 kcal.


Để hỗ trợ kiểm soát cân nặng tốt, bạn nên chọn các loại bánh có chỉ số đường huyết GI thấp, ít calo và giàu chất xơ hơn như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên chất.


Trước khi mua bánh mì ở các tiệm bánh hoặc trong các cửa hàng, siêu thị, bạn nên đọc kỹ các thành phần của bánh để có thể lựa chọn loại tốt nhất cho sức khỏe và mục đích giảm cân của mình. Sau đây là các loại bánh mì gợi ý cho chị em đang giảm cân:


Bánh mì đen:

buổi sáng ăn nhiều bánh mì đen có béo không ?Bánh mì lúa mạch đen không có bột mì mà thành phần chủ yếu là bột lúa mạch đen thiên nhiên. Loại bánh này có lượng chất xơ gấp 4 lần bánh mì trắng nhưng có lượng calo ít hơn 20%.


Bánh mì nguyên cám:

Được làm từ cám là phần có nhiều chất xơ nhất trong hạt lúa mì, bánh mì nguyên cám có chứa ít hơn 25% protein và rất nhiều chất xơ.


Bánh mì hạt lanh:

Chứa lselen, kali và mangan, bánh mì hạt lành cũng chứa nhiều chất xơ và và chỉ số GI thấp hơn bánh mì trắng.


Ăn vào lúc nào để không tăng cân?


Trong thực đơn hằng ngày, bánh mì chỉ nên xuất hiện 1 lần vào buổi sáng hoặc một trong hai bữa ăn nhẹ. Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 2-3 lát bánh mì. Nếu ăn quá nhiều, tất yếu sẽ khiến bạn tăng cân.


Bạn càng không nên ăn bánh mì vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ vì thời điểm này, cơ thể ít vận động, năng lượng dư thừa sẽ nhanh chóng được tích tụ thành mỡ trắng tại các “kho chứa” nằm ở các vùng eo, bụng, đùi... khiến cơ thể bạn dễ trở nên “phì nhiêu”, phá hỏng kế hoạch giữ dáng và giảm cân.


Đọc thêm:


1602 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết