Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Khu vực gần bếp có thể sử dụng sàn gỗ được không?

Phòng bếp là nơi có mật độ sử dụng thường xuyên nhất và cũng là nơi các thành viên trong gia đình cùng quay quần trong bữa cơm sau mỗi ngày làm việc. Chính vì vậy, việc trang trí cho căn bếp vừa đẹp, sang trọng mà vẫn tạo không gian thoải mái nhất được nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều khách hàng đã ý định sẽ lựa chọn sàn gỗ cao cấp là loại vật liệu lát sàn cho khu vực bếp để đồng bộ với các không gian khác trong nhà. Tuy nhiên, điều mà nhiều người đã e ngại là sử dụng sàn gỗ cho khu vực bếp sẽ không được bền vì khu vực này thường xuyên có nước.Vậy nếu lựa chọn sàn gỗ cho phòng bếp cần dựa vào những tiêu chí nào?

- Về đặc tính sản phẩm: Khu vực bếp là nơi thường xuyên có nước rơi ra, có giàu mỡ bán ra vì vậy nên lựa chọn những loại sàn có khả năng chống ẩm, chịu nước, chịu trày xước tốt.

- Về màu sắc: Nên chọn những màu sắc có màu tối vì khu vực bếp thường xuyên có nước, có đồ ăn rời ra nên sẽ rất dễ để lộ vết bẩn nếu sàn màu sáng.

- Về độ dày: Nên chọn những loại sàn gỗ có độ dày từ 12mm để vừa tạo sự chắc chắn khi đi lại trên bề mặt sàn, đồng thời sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn bề mặt dày 8mm.

- Về bề mặt: Khu vực bếp là nơi thường xuyên sử dụng và có nước hoặc dầu mỡ rơi ra sàn. Vì vậy nên chọn loại bề mặt vân sần để hạn chế tối đa các vấn đề trơn trượt thay vì lựa chọn sàn gỗ bề mặt vân bóng.

- Về mặt phong thủy: Phong thủy cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm trong quá trình xây dựng hoàn thiện công trình. Họ quan niệm nếu phong thủy tốt sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn. Ví dụ với người mệnh Hỏa thì nên chọn màu đỏ, còn với người mệnh Thổ thì nên chọn màu nâu, màu ghi….Lưu ý: Nên lắp đặt sàn gỗ trước khi lắp đặt các phụ kiện phòng bếp vì nếu lắp đặt phụ kiện sàn gỗ trước sẽ mất công, mất thời gian di chuyển đồ đạc để lấy không gian lát sàn.

Thu Thủy
Theo masfloor.com
1640 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết