Avatar's tanmonglang

Ghi chép của tanmonglang

3 chọn lựa màu sắc cho không gian

Màu là một trong những yếu tố cơ bản trong thiết kế. Việc hiểu thấu cách quản lý màu trong không gian là một trong những bước đầu tiên tạo ra những căn phòng yêu thích của bạn.

Xem thêm:
Có nhiều lý do tại sao màu là một trong những chủ đề được tranh luận nhất trong thiết kế. bạn muốn một phòng mang nhiều năng lượng, chuyên nghiệp? Hay đơn giản bạn cần có một nơi ấm áp, mời gọi sự thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi? Bạn chỉ cần ba quyết định về màu sắc ngôi nhà cho những món đồ nhỏ, món đồ cỡ trung và món đồ cỡ lớn.


Chọn lựa màu cho món đồ nhỏ

Đồ đạc nhỏ là những thứ mà ta thân quen nhất. Đó là những điểm màu nhỏ như gối dựa, nguyên liệu vải và những phụ kiện khác mà mọi người dùng để thu htus ánh nhìn yêu thích cho căn phòng. Màu cho những món đồ nhỏ thường là những món dễ làm nhất và dễ bắt đầu nhất nếu bạn mới thiết kế hay trải nghiệm màu sắc mà bạn hoàn toàn không chắc. Điều này mất ít công sức hơn so với viện sơn hết cả bức tường và ít chi phí hơn mua một ghế sofa màu mới.
Một không gian có thể được kiểm soát bởi tông màu tự nhiên làm thay đổi cảm nhận màu sắc của bạn chỉ bằng cách đơn giản như đổi vài cái gối. Một bảng màu đen và trắng có thể được làm bật cảm giác ám áp lập tức chỉ nhờ vài cái gối màu sắc. Tương tự, lưu ý mối quan hệ giữa gối dựa và những phụ liệu khác ở trong phòng, như bó hoa màu sáng ở trên bàn chẳng hạn.

Chọn lựa màu cho món đồ cỡ trung

Món đồ kích thước cỡ trung thường là những đồ nội thất như sofa, bàn ăn hay kệ sách. Chọn màu ở phạm vi này là một bước chuyển tiếp từ những món nhỏ, theo hai cách chính: trước hết, chọn màu cho món đồ cỡ trung đòi hỏi bạn đàu tư công sức nhiều hơn những món nhỏ. Đây là những món đồ khó di chuyển, thay đổi so với những vật dụng nhỏ như cái gối, bình hoa hay những món mỹ nghệ. Thứ hai, tuy vậy nó có tác động cảm nhận không gian lớn hơn. Màu ở những món nhỏ điểm sắc màu ở phần còn lại của căn phòng như một phông nền. Những chọn lựa màu ở món cỡ trung có một tác động quyết định hơn trong câu chuyện màu của căn phòng.
Màu những món nhỏ đôi khi cần được lặp lại hay sắp từng lớp theo một số cách, sẽ có tác động đáng kể trong căn phòng. Nên nhớ rằng những chọn lựa màu cho món đồ cỡ trung còn có thể tính đến các vật dụng như thảm, màn rủ xếp…

Chọn màu cho món đồ cỡ lớn

Những quyết định màu cho đồ lớn trong phòng liên quan đến nhiều thứ, xác định phòng bạn thật sự là gì – tường, trần nhà, sàn nhà. Chọn màu cho đồ lớn là một việc đòi hỏi nhiều sự nghiên cứu nhất từ chủ nhân. Phải chắc về chi phí bỏ ra, vì bạn muốn nó đúng ngay từ lần đầu tiên. Màu sắc của những món đồ, búc tường lớn quyết định đến các trang trí khác của ngôi nhà cũng như màu sắc của các món đồ cỡ trung và cỡ nhỏ.
1131 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết