Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bị bệnh viêm tinh hoàn mắc quai bị tác hại hay không

Đây là một bệnh lý phổ biến, bạn nên biết rằng chúng do nhiều lý do khác nhau gây bệnh. Trong đó nhiều nguyên nhân đặc biệt nguy hiểm đây là căn bệnh viêm tinh hoàn do quai bị. Nói cách khác, chứng viêm tinh hoàn là biến chứng phổ biến của bệnh quai bị. Còn về vấn đề này, chắc hẳn cánh nam giới còn khá mơ hồ.

Đầu tiên bạn nên biết rằng quai bị nó là một chứng bệnh thường gặp do paramyxovirus gây ra, nó còn được gọi là bệnh viêm tuyến mang tai do quai bị. Bản thân quai bị lành tính, truyền nhiễm cấp tính, chúng có thể dễ dàng lây bệnh qua đường hô hấp, tuy nhiên chúng cũng có khả năng gây biến chứng viêm tinh hoàn ở các anh em và có thể dẫn đến vô sinh, do vậy rất là tác hại.

Chứng bệnh viêm tinh hoàn do quai có chiếm từ 20-35% người sau tuổi dậy thì và biến chứng có thể xảy ra sau tình trạng viêm cấp tính xảy ra hoặc có thể diễn ra đồng thời. Dấu hiệu có thể là tinh hoàn sưng to, đau, có thể kèm theo sốt cao, nếu không chữa trị có thể đẫn đến teo tinh hoàn.Khi bị viêm tinh hoàn do quai bị có thể dẫn đến biến chứng vô sinh ở nam giới nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng. Cũng phải nói thêm rằng, không phải ai bị quai bị và có biến chứng bệnh viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn khiến bị vô sinh. Là vì nhiều trường hợp bệnh nhân bị teo tinh hoàn cả hai bên mới có thể dẫn đến vô sinh.

Bởi vậy để phòng bệnh quai bị cũng như ngăn chặn biến chứng viêm tinh hoàn do quai bị thì biện pháp hiệu quả nhất là nam giới cần tiến hành tiêm vắc – xin định kỳ. Trong trường hợp đã mắc bệnh, có biểu hiện sốt, sưng tuyến mang tai, nam giới cần đến cơ sở y tế khám và được hướng dẫn chăm sóc và điều trị.

Xem thêm đau tinh hoàn trái và cách chữa trị

Thứ nữa là nam giới cần thực hiện các biện pháp cách ly với người đang mắc bệnh hay đang có biểu hiện nghi ngờ như  không dùng chung đồ dùng cá nhân, bát đũa, khăn mặt.

Để phòng tránh bệnh lý này, cũng như những biến chứng mà chúng có thể gây ra thì việc chủng ngừa từ khi còn trẻ, tức là nên tiêm phòng quai bị cho trẻ. Hiện tại chưa có loại thuốc nào có thể ngăn chặn tình trạng biến chứng viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn khi bị quai bị, những biện pháp can thiệp chỉ nhằm giảm đi các chứng viêm, hoặc hạ sốt.

Click xem thêm về >>> tiểu rắt là gì
1090 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết