Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Tổng hợp chú ý về bí kíp vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng chuẩn

Để giữ cho sàn gỗ công nghiệp nhà bạn luôn được sáng bóng và sạch sẽ để giúp cho kéo dài tuổi thọ của sàn gỗ chịu nước thì việc vệ sinh sàn gỗ thường xuyên là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp lại không dễ dàng vệ sinh giống như gạch lát nền. Bài viết hôm này Sàn gỗ Masfloor sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh sàn gỗ như thế nào là chuẩn

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh sàn gỗ- Không đổ nước ra sàn: Trừ các loại sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên cao cấp, có khả năng siêu chịu nước thì hầu hết các loại sàn gỗ bình thường đều chịu nước kém. Vì thế, điều bạn cần lưu ý vấn đề đầu tiên khi vệ sinh sàn gỗ là không đổ nước ra sàn.

- Lau sàn bằng khăn ẩm: Nếu bạn muốn sử dụng khăn để vệ sinh thì trước khi lau sàn gỗ bạn phải vắt kiệt nước rồi mới lau sàn, tránh để nước ngấm vào sàn gỗ công nghiệp quá lâu sẽ làm hư sàn gỗ.

- Sử dụng đầu lau của cây lau nhà làm từ sợi Microfiber: Tốt nhất là bạn nên dùng cây lau nhà có đầu lau được chế tạo từ những sợi Microfiber bởi vì chúng giữ được bụi và nước lâu hơn trên đầu lau. Bạn sẽ không phải lo lau chỗ này xong lại mang bụi đến chỗ khác mà bạn lau chỗ nào là sẽ sạch luôn chỗ ấy.

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi tiến hàng vệ sinh sàn gỗ công nghiệp : Chổi quét nhà, Máy hút bụi và nước, Mop lau sàn khô và mop lau sàn ướt, Cây lau nhà có đầu lau là sợi Microfiber

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp rồi thì các bạn tiến hành theo các bước sau

+ Bước 1: Dùng chổi quét sạch sàn gỗ rồi dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn và cát trên sàn gỗ. Chú ý nên dùng chổi nhẹ không cứng quá sẽ làm xước sàn gỗ, độ cứng vừa phải.

+ Bước 2: Bạn lấy cây lau nhà đem giặt đầu lau rồi vắt khô nước, chỉ còn độ ẩm, sau đó lau sàn gỗ. Chú ý mang cây lau nhà vào nhà tắm để vắt nước, không để chậu nước trên sàn gỗ vì có thể sơ ý làm đổ nước lên sàn.

+ Bước 3: Dùng mop lau sàn ướt rồi dùng tiếp mop lau sàn khô. Vậy là bạn đã vệ sinh xong sàn gỗ.

Huyền Lê

Theo masfloor.com
1640 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết