Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bị bệnh nấm vùng kín ở phụ nữ khi mang thai có gì nguy hiểm như nào


Căn bệnh nấm âm đạo thì hay kèm theo biểu hiện dịch tiết tăng, tiểu nhiều lần tiểu gấp, vùng kín bị ngứa ngáy ở những mức độ khác nhau, cảm giác nóng rát, giai đoạn cấp tính có kèm sốt.

Hiện phụ nữ khỏe mạnh bình thường, bị viêm vùng kín vì lý do sự xâm nhập mô có chức năng phòng vệ tự nhiên. Nếu cửa vùng kín bị đóng kín, thành trước sau của vùng kín sẽ chặt lại, tế bào biểu mô vùng kín dưới tác động. Và khi mà chức năng ngăn ngừa tự nhiên của vùng kín bị tổn thương, mầm bệnh sẽ dễ xâm nhập hơn, phát sinh ở vùng kín nữ giới.

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm ngứa vùng kín bởi do sự thay đổi của các hóc-môn trong cơ thể đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các vi khuẩn. Và trong thời gian mang thai, lúc này nồng độ cao hormon estrogen, làm cho vùng kín của người mẹ tiết ra nhiều glycogen hơn. Sẽ tạo điều kiện tốt cho nấm men phát triển gây bệnh.

Gây ra ảnh hưởng đến sinh sản: Đây là khi bạn gái bị viêm vùng kín trong giai đoạn mang thai, thì sự nguy hại càng cao. Do nó còn nguy hiểm cả đến thai nhi đe dọa trực tiếp đến sự phát triển và sức khỏe của thai nhi. Bởi vậy rất là nguy hại.Có tác động đến làm tình: Trong thời gian nhất định, sau khi lây nhiễm ở vùng kín, có tác động không tốt đến cuộc sống vợ chồng thậm chí viêm nhiễm vùng kín khiến gia đình bất ổn không đáng có.

Và nếu ko chữa trị kịp thời, là có thể gây các biến chứng, hay gặp nhất đó là gây ra viêm cổ tử cung, và còn có một số người bệnh mắc viêm vùng chậu, viêm phần phụ.., bệnh về bộ phận sinh dục, bệnh nhân nghiêm trọng còn xuất hiện tình trạng ung thư hoặc vô sinh.

Làm sao xử lý khi người mẹ bị nấm vùng kín.

Chứng bệnh nấm vùng kín dù không gây nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi nhưng gây ngứa rát gây ra cho các bà bầu luôn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, khi có những dấu hiệu về nấm vùng kín các chị em, như huyết trắng ra nhiều, ngứa rát. Lúc này các bạn nữ nên đi thăm khám để các bác sỹ chữa trị.

Những cách phòng ngừa nấm vùng kín khi mang thai ra làm sao ?

Bạn nên không mặc đồ lót quá chật, bạn nên sử dụng đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng khí tạo sự thông thoáng dễ chịu khi vận động.

Nên thay quần áo lót sau khi tập luyện nếu ra nhiều mồ hôi. Bạn cũng nên  ngủ mà không có đồ lót vào ban đêm sẽ tốt hơn, mặc đồ lót cả ngày.

Cần phải tránh dùng các dung dịch vệ sinh mạnh, thuốc xịt vệ sinh phụ nữ. Ngoài ra cần rửa sạch vùng sinh dục của bạn nhẹ nhàng với nước ấm.

Hãy click xem thêm về kinh nguyệt màu đen
1092 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết