Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

cùng tìm hiểu xem uống nhiều nước có hại không ?

Bạn cần biết rằng có nhiều người coi nước là “thần dược” cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng không phải ai cũng nắm được thế nào là uống nước đúng cách để tốt cho bạn.  Cũng như để có thể phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe, nâng cao vẻ đẹp của con người có lẽ không phải ai cũng biết, bởi vậy đã gây phản tác dụng khi thường xuyên thực hiện 6 cách uống nước gây hại cho sức khỏe sau đây mà bạn cần tránh.

Vậy thì cách uống nước có hại sức khỏe: Uống nước ngay khi vừa mới đun sôi gây hại sức khỏe.

Xem thêm về chứng tiểu rắt là gì

Hiện nay có rất nhiều bạn nghĩ rằng uống nước ngay khi vừa đun sôi sẽ tiệt trùng được vi khuẩn, vì thế tốt cho sức khỏe. Đây chính là quan điểm không đúng, do thói quen của mọi người là uống nước ngay khi vừa đun sôi nhưng nó lại rất gây hại sức khỏe. Bởi vì nó sẽ làm tăng nguy cơ mắc những bệnh ung thư rất nguy hiểm mà không phải người nào cũng nắm được.


Vì do lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo nên hợp chất gây ung thư nguy hiểm như halogen hóa hydrocacbon, chloroform, do vậy cực kỳ nguy hiểm.
Và còn khi uống nước đun mà ta đem đi đun lại nhiều cũng có nhiều tác động xấu tới sức khỏe.

Hiện nay nhiều người nghĩ khi uống nước đun càng nhiều lần càng tốt cho sức khỏe, vì suy nghĩ các vi khuẩn sẽ bị diệt sạch qua nhiều lần đun, do vậy nó sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Tuy nhiênNhưngDù vậy chính việc làm này nó lại có hại tới sức khỏe của bạn, do trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, … và nitrat. Việc nước được đun đi đun lại nhiều lần, thì trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên cao.

Xem thêm chi tiết về đi tiểu ra máu ở nam giới

Còn uống nước thiếu điều độ sẽ gây hại cho sức khỏe: Bạn cần 1,5-2 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên nếu uống nước quá nhiều, thì nó cũng gây hại cho sức khỏe. Rất nhiều người hiện có thói khát hẳn mới uống, tuy nhiên bạn lại không nắm được rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi nhiều lượng nước cần thiết. Bởi vậy bạn cần uống nước đúng cách, và điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất.

Vậy thì uống nước ngọt có gas thay nước lọc ?

Có rất nhiều người hay uống nước ngọt có gas, đặc biệt là những ngày nắng. Nhưng thói quen này cực kỳ nguy hiểm, do nước ngọt có gas có khá nhiều hóa chất gây hại sức khỏe, chúng làm cho bạn bị đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thu dưỡng chất kém, đồng thời lượng đường trong nước ngọt có gas sẽ làm gia tăng khả năng béo phì.

Ngoài ra là không uống nước trước khi đi ngủ: Hiện có nhiều người lo sợ khi uống nước trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, vì thường xuyên phải vào nhà vệ sinh. Nhưng theo các chuyên gia thì bạn nên uống một lượng nước nhỏ, vì lượng nước này có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn.

Hãy click xem thêm >>> viêm tinh hoàn

1131 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết