Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bị bệnh kinh nguyệt không được đều nguyên nhân ra làm sao làm sao để chữa trị

Khi bị kinh nguyệt không đều nó là nỗi lo rất nhiều nữ giới, nó là nỗi ám ảnh thường trực. Để giúp các chị em nắm rõ về căn bệnh này, thì các bác sỹ sẽ chia sẻ cho bạn đọc về nguyên nhân và cách chữa bằng các bài thuốc.

Vậy thì lý do bị bệnh ra làm sao ?

Có thể do tinh thần không ổn định, cũng như chế độ sống không ổn định, chế độ ăn uống không hợp lý, ngoài ra việc hút thuốc uống bia rượu nhiều cũng là lý do gây bệnh.

Theo các chuyên gia kinh nguyệt không đều có thể gây ra vô sinh ?

Bởi vì khi đến tuổi dậy thì, người phụ nữ bắt đầu hành kinh. Sau một thời gian hành kinh không ổn định, tuyệt đại đa số phụ nữ đều hình thành chu kỳ kinh nguyệt có quy luật bình thường trong mỗi tháng. Theo các bác sỹ thì nhiều khi tình trạng này không ảnh hưởng đến cuộc sống, nên có nhiều phụ nữ trẻ tuổi thường không coi trọng, không chữa trị, do đó sau này có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh.Hãy cùng xem xem viêm cổ tử cung

Cách điều trị kinh nguyệt không đều sao cho tốt ?

Có thể trị liệu vật lý dung hợp, trị liệu bằng thuốc, phẫu thuật, điều chỉnh tâm lý, giúp điều trị các nguyên nhân gây bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ giới như: rối loạn nội tiết thời kì dậy thì và thời kì mãn kinh, tắt kinh, buồng trứng đa nang, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chức năng tuyến giáp bất thường và một số rối loạn nội tiết do u nang gây nên, rối loạn nội tiết do nhân tố tinh thần gây nên, kinh nguyệt không đều sau sinh hoặc sau khi phá thai.

Cách chữa bằng ngải cứu: Như các bạn đã biết ngải cứu là loại cây thường xuyên có mặt trong vườn nhà. Ngải cứu vừa được coi là một bài thuốc, vừa là một món ăn có mặt trong thực đơn của mọi gia đình. Các chuyên gia y khoa cho hay ngải cứu có tính ấm giúp thân nhiệt ổn định, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu  và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường.

Có thể chữa bằng diếp cá và ngải cứu: Đây là hai vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong điều hòa kinh nguyệt. Bạn có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu giã thật nhỏ và đem lọc với nước nguội  để uống. Nên sử dụng bài thuốc này hai lần mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Gừng tươi: Gừng tươi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng trong điều trị bệnh. Một trong những bệnh có thể chữa được bằng gừng tươi là rối loạn kinh nguyệt. Sử dụng gừng tươi vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí nên được nhiều mẹ khuyên dùng. Gừng tươi đem rửa sạch, đập dập và đun với nước sôi để uống ba lần mỗi ngày sẽ giúp cho thân nhiệt của cơ thể được ổn định và máu trong cơ thể cũng lưu thông ổn định giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn hơn.

Nào cùng xem xem >>> Ngứa âm đạo có nguy hiểm không

1095 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết