Avatar's vnpanda191

Ghi chép của vnpanda191

Bệnh trĩ nội độ 3 có nguy hiểm không? mức độ nguy hiểm của nó như thế nào?

Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ bệnh, trĩ nội ở cấp độ 1, 2 được xem là trĩ ở giai đoạn nhẹ, tuy nhiên, nếu bệnh trĩ nội chuyển sang cấp độ 3 đặc biệt là trĩ ở cấp độ 4 thì lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng và có thể gây ra nhiều nguy hiểm. Vậy bệnh trĩ nội cấp độ 3 có thật nguy hiểm không?

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA TRĨ NỘI CẤP ĐỘ 3

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trĩ nội là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, với 4 cấp độ điển hình. Nếu như ở cấp độ 1, 2 người bệnh chỉ thấy hiện tượng đi cầu ra máu đỏ tươi thẫm là bệnh gì, đau rát hậu môn,… thì bệnh trĩ nội độ 3 sẽ có những biểu hiện nặng hơn gây cho người bệnh nhiều khó chịu, đau đớn.

♦ Biểu hiện của bệnh trĩ nội cấp độ 3

Trĩ nội độ 3 là gì? Theo các bác sĩ, trĩ nội độ 3 là việc các búi trĩ bắt đầu sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể co lại vào bên trong, cần có tác động từ bên ngoài mới có thể đẩy các búi trĩ trở lại vị trí cũ.

Bệnh trĩ nội cấp độ 3 thường có những triệu chứng rõ ràng và người bệnh hoàn toàn có thể nhận ra các dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn như:

+ Triệu chứng trĩ nội cấp độ 3 chính là đau rát hậu môn, xuất hiện búi trĩ ở lỗ hậu môn và các búi trĩ này không thể tự động co lại mà phải dùng tay mới có thể đẩy vào.

+ Đại tiện ra máu liên tục máu thường chảy thành giọt hoặc thành tia, khi ngồi xổm, đi lại nhiều tình trạng này cũng có thể xảy ra, đây chính là dấu hiệu bệnh trĩ cấp độ 3 của trĩ nội.

Khi không tìm được cách chữa bệnh trĩ nội độ 3 kịp thời bệnh sẽ có những tiến triển phúc tạp và những tác động của trĩ nội không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

♦ Sự nguy hiểm của trĩ nội độ 3

Việc điều trị bệnh trĩ nội độ 3 nếu không được tốt sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hại như:

- Bệnh trĩ ngoại thường gây ra nhiều biến chứng như viêm nhiễm, ngứa hậu môn.

- Mạch máu không được lưu thông tốt dẫn đến sưng phồng búi trĩ, viêm loét hậu môn dẫn đến hoại tử.

- Chữa trĩ nội độ 3 không hiệu quả hay không được điều trị bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 4 có khả năng biến chứng thành ung thư trực tràng, cực kỳ nguy hiểm.

- Chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và cả công việc của người bệnh đều bị suy giảm nghiêm trọng.

♦ Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 hiệu quả

Theo các bác sĩ, yêu cầu khi điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả hiện nay chính là có thể giúp khắc phục các triệu chứng, loại bỏ búi trĩ, ức chế sự phát triển cũng như ngăn ngừa sự tái phát bệnh trở lại hiệu quả.

Ở một số cơ sở y tế vẫn dùng thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 3. Tuy nhiên, thuốc trị bệnh trĩ nội độ 3 thường không phát huy nhiều tác dụng, thậm chí là không còn tác dụng bởi những tổn thương bệnh gây ra đã quá nặng.

Hiện nay, cách chữa bệnh trĩ nội độ 3 an toàn, hiệu quả, mang lại kết quả cao phải kể đến chính là phương pháp PPH, cắt trĩ bằng laser tại tphcm. Đây là được xem là cách chữa trị nội độ 3 tốt do sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tiến hành cắt búi bằng máy cắt trĩ, không gây đau đớn, ít chảy máu, hạn chế được những biến chứng cũng như giảm tình trạng bệnh tái phát ở mức thấp nhất.

Cách trĩ trĩ nội độ 3 bằng phương pháp PPH được các chuyên gia khuyên dùng cũng như được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn điều trị khi bị trĩ nội.

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cũng là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc áp dụng phương pháp PPH vào điều trị bệnh trĩ một cách an toàn, hiệu quả, cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đạt chuẩn. Đa Khoa Âu Á tự tin là nơi giúp người bệnh có thể thoát khỏi căn bệnh trĩ một cách dễ dàng,


Mọi thắc mắc chi phí cắt búi trĩ cũng như những vấn đề có liên quan bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa tại Sài Gòn của chúng tôi bằng cách truy cập vào địa chỉ liên kết bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn và chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua HOTLINE: 08 38 77 99 66 để được giải đáp thắc mắc. Chúc bạn sức khỏe dồi dào và hạnh phúc!

http://dakhoaaua.vn

2243 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết