Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Chứng màu đen kinh nguyệt có lý do gì ?

Chuyên gia phụ khoa cho biết kinh nguyệt màu đen là triệu chứng mà nhiều bạn nữ giới bị mắc phải.

Những lý do dẫn tới kinh nguyệt màu đen là gì ?

Đó là những bất thường trong kinh nguyệt như thay đổi về lượng máu, mà dễ nhận thấy đó là màu sắc máu kinh nguyệt bị thay đổi. Khi đó kinh nguyệt có màu đen đây là một trong những tình trạng của rối loạn kinh nguyệt, thường do những nhân tố như tâm lý, thể chất và những thay đổi kích thích tố.

Ngoài ra là mất ngủ và tâm lý căng thẳng: Khi tâm trạng của bạn không thoải mái, bị stress kéo dài, và những gánh nặng tâm lý thì nó được xem là lý do gây ra kinh nguyệt có màu đen.

Bởi mất cân bằng nội tiết: Theo các chuyên gia thì đây là sự thay đổi hai hormone progesterone và estrogen, hai loại này quyết định tới sự hình thành lớp lót tử cung. Khi nồng độ hormone sẽ làm xáo trộn thì lớp lót tử cung sẽ tăng sinh quá mức, dày lênvì lẽ đó mà lượng kinh cũng ra nhiều hơn trong ngày hành kinh bình thường. Lớp lót tử cung dày nên có thể máu chảy ra có lẫn những cục máu đông máu đỏ sẫm, đỏ đen, kinh nguyệt dễ bị ứ đọng lại vài ngày bởi quá nhiều và đặc khiến bạn bị kinh nguyệt màu.


Nguyên nhân do bệnh phụ khoa: Hiện tượng kinh nguyệt màu đen thì có kèm theo các vón cục thì có thể bạn đang bị các bệnh lý: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng chứng đa nang, viêm phụ khoa…U xơ tử cung được cho là bệnh lý thường gặp nhất của hiện tượng này. Đó là các khối u hình thành trong tử cung. Cánh phụ nữ bị u xơ tử cung thì có chứa lượng máu nhiều hơn, có nhiều cục máu đông, bị ra nhiều kinh hơn những thời gian trước và máu kinh có thể có màu đen sẫm.

Bạn có biết tới bị rong kinh

Sự nguy hại của bệnh này ra làm sao ?

Nhiễm kinh nguyệt đen đây là biểu hiện của bệnh kinh nguyệt không đều, bởi thế nó có biểu hiện như mất cân bằng nội tiết tố ở nữ giới, lúc này da mặt sẽ có xuất hiện tàn nhang, vùng da bị nhão, sạm đen, lỗ chân lông to, khô ráp bề mặt da. Nguy hiểm hơn là khiến các chị em bị lão hóa 1 cách nhanh chóng.

Có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: Cực kỳ nguy hiểm bởi vì kinh nguyệt đây là yếu tố quyết định  đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ.

Vì lẽ đó mà khi kinh nguyệt có màu đen bất thường là dấu hiệu cho thấy bệnh lí, từ đó ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, ngăn cản quá trình thụ thai ở nữ giới.

Phải làm sao đây ta cùng xem thêm

Khi bị dấu hiệu thay đổi khác thường về kinh nguyệt thì bạn nên phải đến bệnh viên để thăm khám. Khi bạn chữa trị sớm vô cùng quan trọng bởi vì khi điều trị sẽ dễ dàng và nhanh khỏi hơn. Ngăn chặn các tai biến nguy hiểm khác.

Click xem tiếp nguyên nhân kinh nguyệt không đều

1096 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết