Avatar's tanmonglang

Ghi chép của tanmonglang

Làm sạch mặt đúng cách để ngừa mụn

Làm sạch mặt đúng cách là một trong những bước quan trọng nhất giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm tốt điều này.

Xem thêm:

Để mặt sạch, mỗi buổi tối khi về nhà, bạn hãy làm sạch mặt bằng nước tẩy trang da. Dùng bông thấm dầu tẩy trang nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn bám trên da, đặc biệt vùng hai cánh mũi và cằm.


Sau bước tẩy trang là rửa sạch mặt đúng cách. Hãy sử dụng một loại sữa rửa mặt có bọt nhẹ nhàng hoặc một loại sữa rửa mặt chứa dầu (phụ thuộc vào loại da của bạn). Trước hết hãy làm ướt mặt và tay, cho sữa rửa mặt ra tay với một lượng vừa đủ; thoa đều sữa vào hai lòng bàn tay, sau đó thoa tay lên mặt theo hình vòng cung. Chú ý thoa thật nhẹ nhàng ở vùng da quanh mắt, thoa kỹ ở khu vực cánh mũi, quang miệng, đặc biệt là dưới cằm – đó là nơi da sản sinh nhiều dầu nên thu hút bụi bẩn bám sâu vào da. Khi bạn rửa mặt đúng cách, bạn sẽ loại bỏ được tất cả tạp chất khiến da nổi mụn.


Làm mặt sạch còn phải kể đến việc tẩy tế bào chết định kỳ cho da. Nếu da bạn thuộc da dầu, hãy sử dụng loại kem tẩy tế bào chết có tính tẩy rửa nhẹ nhàng, dùng 2 lần 2 tuần. Những tế bào chết góp phần làm cho mụn bùng phát khi chúng kết hợp với bụi bẩn và lớp dầu trên da.

1147 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết