Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Các chú ý và bí quyết bảo quản đồ nội thất gỗ bền đẹp hơn

Các đồ nội thất bằng gỗ của nhà bạn khi sử dụng lâu ngày sẽ không tránh khỏi tình trạng bị phai màu sơn và nếu nặng hơn có thể là bị hỏng hóc khiến bạn phải thay mới. Những lưu ý và cách sử dụng, bảo quản đồ gỗ dưới đây sẽ giúp các đồ nội thất gỗ đặc biệt là bàn ghế phòng khách nhà bạn thêm bền và đẹp hơn.

Lưu ý khi sử dụng nội thất gỗCần bảo quản nội thất gỗ cẩn thận

Đầu tiên bạn cần tránh để đồ gỗ bị dính nước quá lâu. Nếu nước hay đồ bẩn bị đổ ra bàn ghế phòng khách gỗ sồi chẳng hạn, bạn nên vệ sinh một cách kịp thời bằng cách lấy khăn mềm để thấm ngày. Không nên đặt đồ gỗ ở những nơi có nhiều ánh nắng chiều vào vì sẽ làm đồ gõ bị bạc màu và nứt.

Khi di chuyển để tránh nội thất gỗ bị trầy xước bạn cần bọc kĩ các góc cạnh thật cẩn thận. Khi phải lau chùi chỉ nên dùng giẻ ẩm để lau sạch, lau theo hình vòng tròn để tránh gây xước bề mặt gỗ.

Mẹo đánh bóng gỗĐánh bóng gỗ giúp nội thất mới hơn

Sau một thời gian dài sử dụng nội thất gỗ như bàn ghế, kệ tivi đẹp rất dễ bị bám bụi, bạc màu và mất đi độ sáng bóng. Vậy thì bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để đồ gỗ trong mới như ban đầu.

- Sử dụng một miếng vải nhỏ, thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch vết cáu bẩn mà còn làm đồ gỗ sáng bóng như mới.

- Dùng giấm để lau bàn ghế gỗ để đồ gỗ sáng bóng hơn.

- Cách dùng trà đặc để làm đồ gỗ sáng bóng cũng rất hiệu quả.

- Tiện dụng hơn thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm đánh bóng gỗ chuyên dụng.

Cách làm mới đồ gỗLau chùi và đánh bóng là biện pháp đơn giản

Cách đơn giản nhất là bạn có thể sơn lại nội thất đê chúng phù hợp hơn với màu tường mới hay các món nội thất khác của căn phòng. Bạn hoàn toàn có thể chọn làm đẹp nội thất gỗ theo cách riêng của mình. Cách này toàn toàn có thể áp dụng với bàn ghế phòng khách, bàn ghế ăn cũ, tủ đựng, hay những chiếc kệ và giá nhỏ.

Nếu những món đồ gỗ cần làm mới đã có màu sắc tương đồng với những vật dụng nội thất trong phòng thì bạn chỉ cần đánh bóng chúng và tiếp tục sử dụng.

Hiền Chung

Theo noithatkinhbac.com
1662 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết