Avatar's vienthieu1

Ghi chép của vienthieu1

Cách xem ngày tốt xấu nhanh nhất

Khi xem ngay tot xau việc chọn ngày được, tránh ngày xấu trong khoảng lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương.

Nhưng bí quyết chọn ngày khá, hạn chế ngày xấu cho tới tận bây giờ vẫn còn gây tranh cãi. Bởi vì nguyên lý và thực tế nào để có các ngày được coi là khá hay xấu vẫn còn là những điều bí mật cần tiếp diễn khám phá... một hiện tượng lịch sử khá ghi nhận về sự lúng túng trong việc coi ngày được xấu xưa nhất là trong Sử Ký của Tư Mã Thiên, bài “Nhật fake liệt truyện”.

Trong Đó trình bày Hán Vũ Đế đã triệu tập hồ hết những thầy chuyên coi ngày của các cách thức khác nhau trên khắp đế quốc Hán để coi ngày cho ông ta lấy vợ. các thày đã bào chữa nhau suốt ngày mà không thể chọn ra ngày tốt cho Hán Vũ Đế. cuối cùng Hán Vũ Đế phải tự quyết định chọn cách thức Ngũ hành để tậu ngày phải chăng cho mình. Việc chọn ngày khá, giảm thiểu ngày xấu từ lâu đã phát triển thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương. Nhưng phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu cho đến tận bây giờ vẫn còn gây tranh luận. Bởi vì nguyên lý và thực tại nào để mang những ngày tốt coi là được hay xấu vẫn còn là những điều bí mật cần tiếp tục khám phá. Bài viết này là 1 quyết tâm của các thành viên nghiên cứu thuộc trọng tâm nghiên cứu Lý học Đông phương soạn, hội tụ các tư liệu còn lưu truyền trong dân gian về các quy ước ngày được xấu và cách chọn ngày trên cơ sở những tư liệu sưu tầm khá. phương pháp này là: tập hợp càng phổ biến càng khá các tư liệu qui ước chọn ngày khá xấu còn lưu truyền. So sánh đối chiếu sở hữu Vạn Niên Lịch. loại bỏ hồ hết các ngày khá coi là xấu trong phần đông những tư liệu sưu tầm tốt. Sau Đó chọn ngày khá nhất trong các ngày còn lại. thế mạnh của cách thức này là: Do chưa Tìm hiểu được nguyên lý và thực tế nào khiến nên tính qui ước về ngày xấu phải chăng mang con người, vì thế việc chiếc trừ phần lớn các ngày xấu mà sách xưa để lại. Nhược điểm của cách này là:

với khả năng sở hữu các tư liệu đã thất truyền, hoặc sưu tầm chưa đa số sẽ để lọt các ngày xấu mà những tư liệu sưu tầm phải chăng không kể đến. thỉnh thoảng chính các ngày xấu trong các tư liệu chưa sưu tầm phải chăng, lại rất quan trọng. vì vậy, chúng tôi thực bụng mong những nhà nghiên cứu và những người nào còn với các tư liệu can dự tới ngày được xấu, hãy bàn bạc với chúng tôi để việc nghiên cứu can dự ngày một hoàn thành, chuyên dụng cho cho cuộc sống con người. Dưới đấy là những tư liệu can hệ tới ngày phải chăng xấu mà chúng tôi đã sưu tầm tốt để quí vị tham khảo. dòng bỏ các ngày xấu trong tháng tránh các ngày Dương công kỵ nhật: (Những ngày xấu nhất trong năm) Ngày 13 tháng giêng am lich Ngày 11 tháng 2 Ngày 9 tháng Ba Ngày 7 tháng Tư Ngày 5 tháng Năm Ngày 3 tháng Sáu Ngày 8 , 29 tháng Bảy Ngày 27 tháng Tám Ngày 25 tháng Chín Ngày 23 tháng Mười Ngày 21 tháng Mười 1 Ngày 19 tháng chạp . giảm thiểu những ngày Tam nương sát: Trong tháng là những ngày: Mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27. hạn chế tam tai kỵ cất nhà và cưới vợ cho nam giới. Tuổi: Thân – Tý – Thìn (Thuỷ Cục) tam tai ở năm Dần – Mão – Thìn (Mộc hành). Tuổi: Dần – Ngọ - Tuất (Hoả cục) tam tai ở năm Thân – Dậu – Tuất (Kim hành) Tuổi: Tỵ - Dậu - Sửu (Kim cục) tam tai ở năm Hợi – Tý – Sửu (Thuỷ hành) Tuổi: Hợi – Mão – Mùi (Mộc cục) tam tai ở năm Tỵ – Ngọ - Mùi (Hoả hành) Lưu ý: * Tuổi nam giới nào gặp (tam tai) chẳng những chứa nhà ko phải chăng mà lấy vợ cũng xấu. * Giới nữ lấy chồng và khiến nhà (Trường hợp độc thân) không kỵ tam tai. tránh ngày sát chủ (Đại kỵ cất nhà – Cưới gả và an táng) Ngày sát chủ trong tháng: Tháng Giêng: Sát chủ ở ngày Tý Tháng 2, 3, 7, 9: Sát chủ ở ngày Sửu Tháng 4: Sát chủ ở ngày Tuất Tháng 11: Sát chủ ở ngày Mùi Tháng 5, 6, 8, 10,12: Sát chủ ở ngày Thìn Sách xưa cho rằng: xây dựng, cưới gả chủ chầu ông vải. Ngày sát chủ ( Kỵ xây đựng, cưới gả) Tháng 1: Sát chủ ở ngày Tỵ Tháng 2: Sát chủ ở ngày Tý Tháng 3: Sát chủ ở ngày Mùi Tháng 4: Sát chủ ở ngày Mão Tháng 5: Sát chủ ở ngày Thân Tháng 6: Sát chủ ở ngày Tuất Tháng 7: Sát chủ ở ngày Hợi Tháng 8: Sát chủ ở ngày Sửu Tháng 9: Sát chủ ở ngày Ngọ Tháng 10: Sát chủ ở ngày Dậu Tháng 11: Sát chủ ở ngày Dần Tháng 12: Sát chủ ở ngày Thìn Bốn mùa đều với ngày sát chủ Mùa Xuân: Sát chủ ở ngày Ngọ Mùa Hạ: Sát chủ ở ngày Tý Mùa Thu: Sát chủ ở ngày Dậu Mùa Đông: Sát chủ ở ngày Mão.


1884 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết