Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh và người lớn

Mỗi khi thời tiết giao mùa hoặc sắp bước vào mùa đông, dầu tràm lại được đông đảo chị em phụ nữ lùng tìm. Vì sao lại thế? Dầu tràm có tác dụng kỳ diệu gì vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các tác dụng của dầu tràm đối với sức khỏe con người nói chung và tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nói riêng nhé!
tác dụng của dầu trám với trẻ sơ sinh
1. Dầu tràm có tác dụng tránh gió, tránh ho và cảm lạnh
Eucalyptol trong dầu tràm chiếm tỉ lệ 23% -65% có khả năng sát khuẩn, kích thích long đờm. Đây là thành phần thường có trong các loại thuốc ho.
Ngoài ra, hoạt chất Eucalyptol còn có khả năng làm nóng, do đó giúp tránh gió, phòng cảm lạnh rất hiệu quả.
2. Dầu tràm có khả năng kháng khuẩn
Hoạt chất anpha-Terpineol có trong dầu tràm có tính kháng khuẩn và kháng nấm ở dạng tiếp xúc (bôi, thoa) và bay hơi rất tốt. Không những thế nó còn có hương thơm dễ chịu như hương của loại hoa cà.
Khi thoa dầu tràm cho bé là mẹ đã giúp bé loại bỏ các vi khuẩn và nấm có nguy cơ gây bệnh cho bé rồi đó.
3. Chống và trị vết côn trùng cắn
Do thành phần Eucalyptol trong dầu tràm có tác dụng sát khuẩn và giảm đau nên khi bị côn trùng cắn, chỉ cần bôi một chút dầu tràm sẽ giúp sát khuẩn, giảm sưng đỏ và ngứa.
4. Làm giảm ngạt mũi
Khi bé bị ngạt mũi, chỉ cần nhỏ một chút dầu tràm vào khăn rồi quấn quanh cổ bé, vừa có tác dụng giảm ngạt mũi lại giúp giữ ấm cổ, tránh ho. Các bé lớn hơn có thể thoa trực tiếp lên mũi bé hoặc cho bé hít ngửi mùi thơm của dầu tràm, mũi sẽ nhanh chóng thông thoáng, dễ chịu.
5. Dầu tràm có khả năng chữa bệnh đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu hóa, đau bụng
Thành phần cineol trong dầu tràm có tác dụng làm nóng và kích thích giảm đau dưới da. Khi thoa dầu tràm lên bụng kết hợp với massage nhẹ nhàng, cineol sẽ thấm vào da, làm nóng vùng bụng, kích thích tuần hoàn máu, hỗ trợ kích thích nhu động ruột, đẩy khí ứ, hơi thừa ra ngoài
tác dụng của dầu tràm với bé
6. Dầu tràm còn có tác dụng giảm đau
Theo dược học cổ truyền, lá tràm có mùi thơm, tính ấm nên khi chiết xuất thành dầu tràm có tác dụng an thần, giảm đau, hoạt huyết. Đồng thời hoạt chất Eucalyptol trong dầu tràm cũng có khả năng làm giảm đau
7. Dầu tràm có tính sát khuẩn
Thành phần Eucalyptol trong dầu tràm có tác dụng sát khuẩn một cách dịu nhẹ, rất thích hợp cho trẻ sơ sinh.
8. Dầu tràm có tác dụng làm lưu thông khí huyết
Hoạt chất Eucalyptol trong dầu tràm có khả năng làm nóng, do đó giúp lưu thông khí huyết. Do đó, có thể dùng dầu tràm để massage cho bé rất tốt.
9. Dầu tràm là thảo dược làm sạch không khí rất tốt
Mùi thơm của dầu tràm giúp đuổi muỗi và côn trùng, nó còn có tác dụng làm sạch không khí rất tốt
10.  Dầu tràm giúp giữ ấm cơ thể
Theo y học cổ truyền, dầu tràm có tính ấm, vào qua đường kinh tỳ và phế. Do đó, có thể dùng dầm tràm để giữ ấm cơ thể khi trời trỏ lạnh.
1792 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết