Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Liệt kê các chú ý cần phải biết để bảo quản sàn gỗ đúng cách

Việc tìm được một mẫu sàn gỗ đẹp đúng chất lượng, mẫu mã mà mình ưng ý là công việc cũng khá khó song làm thế nào để giữ gìn và bảo quản sàn gỗ đó luôn đẹp như ban đầu lại là một vấn đề khó hơn mà bạn nên quan tâm. Bởi vì sàn gỗ công nghiệp cao cấp còn là đại diện cho cả một không gian thiết kế của nhà. Có nhiều người gặp khó khăn trong việc vệ sinh và bảo quản sàn gỗ vì ít làm vệ sinh hoặc chưa hiểu rõ về những đặc tính của sàn gỗ. Vậy làm sao để giữ gìn và bảo quản sàn gỗ tốt thì các bạn hãy cùng sàn gỗ Masfloor tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điều đầu tiên để bảo vệ được sàn gỗ tốt là các bạn cần phải bảo vệ sàn gỗ ngay từ khi mới mua về cho đến quá trình sử dụng, có làm như vậy thì sàn gỗ mới lâu bền được. Khi mới mua sàn gỗ về các bạn không nên vội vàng lắp đặt sàn gỗ ngay mà nên phơi những sàn gỗ đó ra ngoài trời khô ráo trong khoảng một ngày để cho sàn gỗ đó kịp thích ứng với môi trường bên ngoài. Vì sàn gỗ thường được lưu trữ trong kho, bảo quản trong môi trường thiều không khí nên cần được làm quen với môi trường bên ngoài sau đó mới tiến hành lắp đặt. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ, tăng độ đàn hồi, dẻo dai cho mặt sàn gỗ

Để kiểm tra xem sàn gỗ công nghiệp chịu nước mà bạn mua về có thực sự đảm bảo chất lượng hay không thì hãy lấy một miếng sàn gỗ nhỏ đó ra, và ngâm vào nước qua đêm, nếu không có hiện tượng gì xảy ra như bị vỡ vụn hay giãn nở thì đó chính là sàn gỗ chịu nước có chất lượng tốt.

Trước khi lắp đặt sàn gỗ bạn cần phải đảm bảo rằng sàn nhà và sàn gỗ đều đã được vệ sinh cận thận và sạch sẽ đúng tiêu chuẩn và kĩ thuật, nhất là bề mặt sàn cần phải xử lí sao cho thật phẳng để quá trình thi công lắp đặt được nhanh chóng, dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho gia chủ. Khi lắp đặt nên lựa chọn những xốp lót sàn dày, đúng chất lượng với bề mặt để nâng đỡ bề mặt sàn gỗ và khắc phục những vị trí bề mặt sàn còn bị lồi lõm. Sau khi lắp đặt xong thì dùng khăn khô để lau dọn bề mặt sàn vàđảm bảo không còn chỗ ẩm hay lau qua sàn gỗ để rũ bỏ lớp bụi bẩn để thấy được vẻ đẹp của sàn.

Trong quá trình sử dụng do cọ xát nên không tránh khỏi lớp bề mặt sàn gỗ bị mờ hay bị xước nhìn, khi đó thì nhìn rất cũ kỹ. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần dùng các dụng cụ chuyên dụng để đánh bóng lại sàn gỗ. Đây cũng là cách bảo vệ lớp phim tạo màu phía dưới để chúng luôn đẹp như mới. Bản thân sàn gỗ đã rất dễ vệ sinh và không lưu lại mùi hôi cũng nhưng những vết bẩn quá lâu nên chỉ cần nhẹ nhàng lau sàn bằng nước mỗi ngày cũng khiến chúng đẹp như mới. Không nên lạm dụng quá nhiều tới nước lau sàn vì chúng có chữa những hóa chất có thể gây bào mòn bề mặt sàn gỗ.

Trên đây là những bí quyết giúp sàn gỗ luôn như mới. chúc các bạn may mắn.

Lê Thúy
Theo masfloor.com

1669 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết