Avatar's bibiy3u

Ghi chép của bibiy3u

Noel ngày bao nhiêu năm 2016

Chỉ mới bước vào đầu tháng 12 thôi nhưng trên đường phố, trong các cửa hàng, không khí Giáng Sinh đã xuất hiện rồi. Những cây thông Noel, những chú tuần lộc, ông già tuyết râu dài tóc bạc với bộ quần áo đỏ đặc trưng trên lưng đeo một túi quà thật to....

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cụ thể Noel ngày bao nhiêu? Bạn có thể biết nhưng không chắc người khác đã biết. Bởi thế mà có rất nhiều người đã thắc mắc: Noel là ngày nào? Noel ngày tháng mấy? Noel 2016 ngày mấy? Noel ngày mấy 2016? Giáng Sinh ngày mấy? Noel tính ngày âm hay dương?....

Noel còn có tên khác là Giáng Sinh, lễ Giáng Sinh, lễ thiên chúa Giáng Sinh, ngày Chrismast, Xmas

Nguồn gốc của lễ giáng Sinh: đó là dịp kỉ niệm ngày chúa Jesus được sinh ra tại Do Thái. Cụm từ Noel có gốc từ tiếng Lating “nãtãlis” có nghĩa là ngày sinh.

Noel tính ngày âm hay dương?

Thông thường, lễ Giáng sinh được tổ chức từ đêm ngày 24/12 cho tới hết ngày 25/12. Tại sao một sự kiện lại được cử hành trong tận 2 ngày? Đấy là bởi người Do Thái cho rằng, một ngày mới bắt đầu từ lúc hoàng hôn, do đó người ta mới tổ chức sớm từ đêm tối ngày 24 (gọi là lễ vọng) trước khi tổ chức chính thức trong cả ngày 25 (gọi là lễ chính ngày).

Có rất nhiều hoạt động thú vị đặc trưng diễn ra vào tối ngày 24 và cả ngày 25. Ngoài các hoạt động vui chơi ca múa, rước lễ, các bạn thanh niên thường hay tặng quà cho nhau trong ngày này. Tại Shopquatang.org năm nào cũng có rất nhiều khách hàng đặt in hình lên ly sứ chủ đề Noel làm quà tặng cho bạn bè, người thân.

IN HÌNH LÊN LY SỨ TRẮNG THƯỜNG

Nếu bạn cũng muốn chuẩn bị một phần quà cho bạn bè, hãy ghé qua shopquatang.org để tìm hiểu các loại quà tặng Giáng Sinh nhé!


1799 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết