Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Tuyệt chiêu sửa chữa sàn gỗ bị ẩm và những mẫu sàn gỗ chống ẩm tốt

Độ ẩm trong không khí cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tất cả những sản phẩm được làm bằng gỗ. Đặc biệt là đối với sàn gỗ, vì sàn gỗ malaysia là đồ nội thất luôn phải trực tiếp tiếp xúc với mặt đất. Đối với tất cả các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên đều có khả năng hút độ ẩm có trong không khí. Vì thế, nếu bạn không biết cách bảo quản sàn gỗ thì nó sẽ xuống cấp một cách rất nhanh chóng.Khi có một lượng hơi nước bên trong lớp sàn gỗ chịu nước là đủ lớn thì chỉ sau khoảng một thời gian ngắn thì sàn gỗ khô đi và sẽ bị phồng rộp hoặc là bị hở giữa khe giữa các tấm sàn gỗ và giảm tuổi thọ của sàn. Mỗi một căn nhà thì sẽ có độ ẩm không khí là khác nhau. Vì thế, trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ thì bạn hãy yêu cầu nhà cung cấp sàn gỗ kiểm tra độ ẩm trong không khí của ngôi nhà bạn để tư vấn và giúp bạn tìm được loại sàn gỗ phù hợp nhất.

Cách xử lí sàn gỗ công nghiệp bị ẩmTrong quá trình lắp đặt sàn gỗ malaysia thì ở dưới lớp sàn sẽ luôn được phủ một lớp xốp giúp chống nước để bảo vệ sàn gỗ. Tuy nhiên việc này chỉ làm giảm nguy cơ bị ngấm nước của sàn gỗ một cách tối đa mà thôi. Khi sàn gỗ nhà bạn bị ẩm thì bạn cần phải xử lý sớm, và không được để lâu vì nó sẽ dẫn đến tình trạng sàn gỗ nhà bạn bị hỏng nặng hơn dẫn đến phải thay thế toàn bộ. Bạn cần phải tạo được sự thông thoáng cho ngôi nhà, nhất là trong những ngày nồm để tránh làm cho sàn gỗ bị hỏng. Nếu sàn gỗ nhà bạn bị phồng nặng ở chân tường thì bạn có thể cắt phần rìa chỗ sàn gỗ bị phồng đó vì giúp tạo khoảng hở giữa các tấm ván gỗ với tường. Sau đó thì bạn vỗ nhẹ phần sàn gỗ bị phồng cho nó quay về trạng thái lúc đầu và đóng phài lại

Loại sàn gỗ nào chống ẩm tốt nhất

Hiện nay trên thị thường, thì các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt thì đa phần là sàn gỗ công nghiệp cao cấp có xuất sứ từ Malaysia như Masfloor, Thái Lan, châu Âu vì những mẫu sàn gỗ này làm từ các loại cây gỗ quý và có khả năng chịu nước rất cao.
Thu Thủy
Theo masfloor.com
1665 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết