Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Tư vấn nha khoa : Răng hơi hô có nên niềng răng không hay nên bọc sứ

Chào bác sỹ nha khoa Kim răng hơi hô có nên niềng răng không hay nên bọc sứ ạ? Có cách nào để điều trị tốt nhất không ạ, em rất tự ti với hàm răng của mình, mong bác sỹ giúp đỡ, cảm ơn bác sỹ rất nhiều. (Nguyễn Hoàng Mai Anh – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Răng hơi hô có nên niềng không hay bọc răng sứ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô thì niềng răng hoặc phẫu thuật là cách hiệu quả để điều trị. Trong trường hợp răng hô nặng, thì đó là những cách hữu dụng nhất. Nhưng nếu bạn chỉ hơi hô răng thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn để điều chỉnh lại cho răng hết hô và đều đẹp.


Răng hơi hô có nên niềng không hay điều trị thế nào thì an toàn nhất?

Vậy răng hơi hô có nên niềng răng hay không?

Như đã nói, nếu răng chỉ hơi hô thì bạn có thể lựa chọn vì với mức độ hô như thế, sẽ có nhiều cách khác khắc phục được ngoài niềng răng. Nhưng vẫn cần khẳng định rõ với bạn rằng, dù có bao nhiêu cách chữa răng hơi hô thì cũng không cách nào được khuyến khích bởi đại đa số bác sỹ nha khoa.

Đó là bởi vì niềng răng chỉnh răng hô về bản chất khi răng mọc chìa ra gây hô, chỉ niềng răng mới giúp các răng này không còn chìa vẩu nữa. Trừ khi là bị hô do hàm thì phẫu thuật lại tốt hơn.

Chúng tôi hiểu vì sao bạn băn khoăn vấn đề răng hơi hô có nên niềng chỉnh hay không. Có lẽ bạn nghĩ đến thời gian, chi phí, sự thẩm mỹ khi niềng và cho rằng phương pháp này khá phức tạp với sự sai lệch răng nhẹ.

Bạn nên biết là niềng răng hô sẽ giúp bạn hết hô hoàn toàn và vĩnh viễn mà không phải thực hiện bất cứ tác động xâm lấn răng nào khác. Đặc biệt, sau niềng răng hô, bạn không phải lo lắng về vấn đề sức khỏe của những chiếc răng thật vì răng đã được bảo tồn nguyên vẹn khi điều trị. Cho nên, ngay cả khi răng chỉ hơi hô thì niềng răng vẫn là tốt nhất.

Trong trường hợp bạn không muốn niềng răng thì còn có các cách khác đề áp dụng như bọc răng sứ, mài răng. Mài răng là biện pháp chỉ áp dụng khi răng hô rất nhẹ và chỉ hô ở vài răng cửa. Bọc răng có thể chữa hô với ưu điểm đặc biệt là vừa giúp hàm răng hết hô lại giúp thẩm mỹ lại hình thể và màu răng với tỷ lệ thẩm mỹ cao mà không cách chữa răng hô nào khác tạo ra được. Nhưng nhược điểm của cả bọc răng và mài răng là đều xâm lấn tới mô răng thật. Điều này sẽ làm suy giảm chất lượng răng về lâu dài. Sự xấm lấn này còn đáng lo ngại hơn là việc bạn không yên tâm với vấn đề răng hơi hô có nên niềng hay không.

Nếu bạn niềng răng tại Nha khoa Kim thì quá trình niềng răng sẽ rất nhẹ nhàng và thoải mái. Khi chỉ bị hô nhẹ, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để điều trị. Có thể không đầy 6 tháng niềng chỉnh, bạn đã có hàm răng đều đẹp, hết hô vẩu hoàn toàn. Hơn nữa, khi bạn hô rất nhẹ thì có thể chỉ cần dùng hàm nắn răng tháo lắp, để khum vòm răng phía trước vào trong. Hoặc là dùng khay niềng nhựa thay cho mắc cài để đảm bảo niềng cũng như không niềng. Vậy chỉnh răng hô ở đâu tốt

Hiệu quả niềng răng hơi hô tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Bác sỹ chỉnh nha giỏi của Bệnh viện sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị cho bạn bằng kỹ thuật chỉnh nha tốt nhất, với các khí cụ chính hãng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và sự hỗ trợ của phần mềm phân tích chỉnh Vceph hiện đại. Hiệu quả chữa răng hô sẽ được đảm bảo, nên bạn có thể yên tâm.

Nếu bạn còn bất cứ sự tư vấn nào khác liên quan đến vấn đề răng hơi hô có nên niềng vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899, bác sỹ sẽ tận tình giải đáp tỉ mỉ cho bạn.

1558 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết