Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Dấu hiệu cổ tử cung bị viêm sau sinh có gì nguy hiểm không ?


Chị em phụ nữ sau khi sinh thành công, các chị em chỉ tập trung vào việc chăm sóc cho em bé mà ít khi quan tâm. Sau thời kỳ mang thai và sinh nở, bộ phận sinh dục của nữ giới có nhiều biến đổi, nhất là những tổn thương ở cổ tử cung, tử cung nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ bị viêm nhiễm gây khó chịu cho chị em và nhiều hệ lụy cho sức khỏe, khả năng sinh sản sau này, trong đó có bệnh viêm cổ tử cung sau sinh.

Bác sỹ nam khoa cho biết viêm cổ tử cung là một bệnh lý phụ khoa rất phổ biến. Nhất là các nữ giới đã trải qua quá trình sinh nở thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Và các dấu hiệu viêm cổ tử cung khi bộc phát sẽ biểu hiện ở những mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Giới phụ nữ ra nhiều chất dịch nhầy, màu và mùi bất thường: dịch nhày ra nhiều suốt cả ngày, có màu xám hoặc vàng như mủ, có mùi tanh hôi.

Mắc bệnh rối loạn tiểu tiển: tiểu nhiều lần trong ngày, bị tiểu đau buốt, và có thể bị tiểu ra máu buốt.

Bị đau khi giao hợp: cơn đau kéo dài, và dữ dội hơn khi có làm tình

Có thể bị xuất huyết cơ quan sinh dục nữ: chảy máu khi không trong những ngày có kinh. Lúc này máu có thể ra nhiều hoặc ít, tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh.

Tuy nhiên cần tiến hành đi thăm khám thường xuyên. Do có rất nhiều trường hợp nữ giới không phát hiện mắc bệnh viêm cổ tử cung qua các triệu chứng mà cần làm xét nghiệm Pap thường xuyên, và tiến hành nhiều lần. Thì mới có thể phát hiện chính xác và có cách chữa trị.Xem thêm

Tác hại của viêm cổ tử cung ra làm sao

Có nhiều ảnh hưởng đến làm tình: Lúc này Người vợ bị viêm tử không thể làm chuyện đó 1 cách bình thường, mà nó sẽ  cảm thấy khó chịu khi quan hệ tình duc từ đó gián tiếp tác động đến tình cảm vợ chồng.

Rất dễ dẫn đến ung thư tử cung: Các chuyên gia ở phòng khám cho hay viêm tử cung nó có nguy cơ ung thư tử cung cao gấp 10 lần hơn so với phụ nữ bình thường, vì thế chị em phụ nữ cần phải được khám phụ khoa thường xuyên.

Rất dễ đến sảy thai: Lúc này khi chị em phụ nữ bị viêm tử cung mà mang thai là hết sức nguy hiểm, vì không chỉ bản thân bị viêm tử cung mà còn ảnh hưởng đến thai nhi và thậm chí gây ra thai chết lưu.

Tác động khiến giảm khả năng thụ tinh: Vì cổ tử cung bị viêm thì nó sẽ tiết ra dịch ngày càng nhiều, và nhớt, có màu trắng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, cản trở tinh trùng đi vào trong  tử cung, ảnh hưởng đến việc mang thai và thậm chí dẫn đến vô sinh. Vì thế rất là nguy hiểm, bởi vậy bạn cần chữa trị bệnh viêm cổ tử cung sớm và dứt điểm. Khi có những dấu hiệu của bệnh, cần tới bệnh viện để được các bác sỹ tư vấn khám chữa.

Ta cùng xem xem bệnh viêm âm đạo
1113 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết