Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bị bệnh tiểu ra máu thì có nguy hiểm ra làm sao

Căn bệnh di tiểu ra máu là dấu hiệu có máu trong nước tiểu. Và vài trường hợp có tiểu ra máu nhưng lại không nguy hiểm gì, và nó có thể khỏi mà không cần chữa trị. Và còn lại trong phần lớn trong các trường hợp đi tiểu ra máu đó là biểu hiện của các chứng bệnh nguy hiểm bởi thế bạn cần chữa trị sớm.

Đó là do bệnh lý: Mắc tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, tiểu nhiều, có tiểu đi nóng rát khi đi tiểu cùng cảm giác đau vùng ở dưới thắt lưng, vùng xương chậu, bẹn... xơ tuyến tiền liệt và khi đi tiểu sẽ thấy tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, lượng nước tiểu thường ít, cảm giác tiểu không hết bị ung thư tuyến tiền liệt.

Là do sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận, ung thư thận.... gây ra căn bệnh tiểu ra máu.

Chứng tiểu ra máu do bị mắc ở niệu đạo và bàng quang như: Viêm niệu đạo, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang.

Bị các bệnh toàn thân: Lúc này bạch cầu cấp và mạn, bệnh máu chảy lâu, bệnh máu chậm đông cũng có thể gây đ** ra máu. Tuy nhiên ngoài tiểu ra máu còn có các biểu hiện đó là chảy máu ở nơi khác như dưới da, chân răng... làm công thức máu, huyết đồ, tuỷ đồ, thời gian máu chảy, máu đông sẽ chẩn đoán được.Mắc đi tiểu ra máu bởi do tổn thương: Do tập thể dục quá sức, vì vận động quá mạnh, cũng như làm việc quá nặng khiến bàng quang bị tổn thương. Lúc này các tế bào máu bị vỡ, làm cho cơ thể bị mất nhiều nước khiến nước tiểu bị cô đặc và nhìn thấy máu trong nước tiểu.

Khi bị chấn thương ở một số bộ phận như: thận, bàng quang… do tai nạn hoặc va đập mạnh cũng khiến bạn bị đi tiểu ra máu.

Chứng bệnh tiểu ra máu thì nó có nguy hiểm không ?

Các bác sỹ cho hay tiểu ra máu là nó báo hiệu cho người bệnh biết, mình đang bị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt đó là: viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt.

Khi bị tiểu ra máu nó còn là dấu hiệu của viêm cầu thận: ngoài bị đi tiểu ra máu thì bệnh nhân còn thấy bị phù nề ở chân, huyết áp tăng cao. Nó đều là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Nó có thể gây nhiễm trùng bàng quang gây ra buồn nôn và nôn, đau lưng, nước tiểu có mùi hôi nồng… Nó là căn bệnh hết sức nguy hiểm.

Bạn có biết >>> tiểu rắt là gì

1119 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết