Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Hiện tượng kinh nguyệt đen có lý do gì ?

Các bác sỹ cho hay kinh nguyệt màu đen là hiện tượng mà các bạn nữ bị mắc phải.

Các lý do dẫn tới kinh nguyệt màu đen là gì ?

Có các bất thường trong kinh nguyệt như thay đổi về lượng máu, mà dễ nhận thấy nhất là màu sắc máu kinh nguyệt bị thay đổi. Khi đó kinh nguyệt màu đen đó là một trong các tình trạng của rối loạn kinh nguyệt, thường do những nhân tố như tâm lý, thể chất và những thay đổi kích thích tố.

Ngoài ra là mất ngủ và tâm lý căng thẳng: Nếu tâm lý của bạn không thoải mái, bị stress kéo dài, và các gánh nặng tâm lý thì nó được xem là lý do gây ra kinh nguyệt có màu đen.

Đó là do mất cân bằng nội tiết: Theo các chuyên gia thì đây là sự thay đổi hai hormone progesterone và estrogen, hai loại này quyết định tới sự hình thành lớp lót tử cung. Khi nồng độ hormone sẽ làm xáo trộn thì lớp lót tử cung sẽ tăng sinh quá mức, dày lênvì lẽ đó mà lượng kinh cũng ra nhiều hơn trong ngày hành kinh thường thấy. Lớp lót tử cung dày nên có thể máu chảy ra có lẫn những cục máu đông máu đỏ sẫm, đỏ đen, kinh nguyệt dễ bị ứ đọng lại vài ngày do quá nhiều và đặc gây ra kinh nguyệt màu .

Nguyên nhân do bệnh phụ khoa: Các bác sỹ cho biết kinh nguyệt màu đen thì có kèm theo các vón cục thì có thể bạn đang bị các bệnh lý: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng chứng đa nang, viêm phụ khoa…U xơ tử cung được cho là bệnh lý thường gặp nhất của hiện tượng này. Đó là các khối u hình thành trong tử cung. Cánh phụ nữ bị u xơ tử cung thì có chứa lượng máu nhiều hơn, có nhiều cục máu đông, bị ra nhiều kinh hơn những thời gian trước và máu kinh có thể có màu đen sẫm.

Tìm hiểu về >>> bị rong kinh

Sự nguy hại của kinh nguyệt màu đen như thế nào ?

Việc bạn bị kinh nguyệt đen đây là dấu hiệu của chứng kinh nguyệt không đều, vì lẽ đó mà nó có biểu hiện như mất cân bằng nội tiết tố ở nữ giới, khi đó da mặt sẽ có xuất hiện tàn nhang, vùng da bị nhão, sạm đen, lỗ chân lông to, khô ráp bề mặt da. Nguy hiểm hơn là khiến bạn bị lão hóa 1 cách nhanh chóng.

Có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản: Cực kỳ nguy hại bởi vì kinh nguyệt nó là yếu tố quyết định đến việc sinh sản ở chị em phụ nữ.

Vì lẽ đó mà khi kinh nguyệt có màu đen bất thường là dấu hiệu cho thấy bệnh lí, từ đó ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, ngăn cản quá trình thụ thai ở nữ giới.

Vậy phải làm sao bạn có biết ?

Khi bị biểu hiện thay đổi khác thường về kinh nguyệt thì bạn cần phải đến bệnh viên để thăm khám. Việc bạn chữa trị sớm rất quan trọng bởi vì khi điều trị sẽ dễ dàng và nhanh khỏi hơn. Phòng ngừa các tai biến nguy hiểm khác.

Xem thêm kinh nguyệt không đều có sao không

1121 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết