Avatar's trangngoclove

Ghi chép của trangngoclove

Tự bảo vệ bản thân với dụng cụ phòng thân

Theo tìm hiểu, hiện các loại hung khí, công cụ hỗ trợ như mã tấu, kiếm Nhật, bình xịt hơi cay tự vệ… có nguồn gốc từ Trung Quốc thông qua đường bộ về Việt Nam. Tại Sài Gòn, nếu ai có nhu cầu đặt hàng trước sẽ có người chuyển xe khách, hoặc xe tải về giao ngay.


Nhiều loại hung khí, công cụ hỗ trợ cũng được rao bán khắp các trang mạng rao vặt. Sau nhiều lần trao đổi qua điện thoại, chúng tôi hẹn được một thanh niên tên Ph. để mua bình xịt hơi cay. Đúng hẹn, Ph. có mặt bên hông nhà thờ Đức Bà (Q.1), lôi trong ba lô một còng số 8 rồi giới thiệu: “Hàng này của Trung Quốc đã qua sử dụng, để lại cho bạn 150.000 đồng. Loại này xịt vào mặt sẽ gây sốc và ngạt hơi, cay mắt trong vòng 15 phút”.

Khi chúng tôi hỏi còn “hàng” gì đặc biệt nữa không, Ph. cười: “Bọn em nhập lậu toàn hàng Trung Quốc về bán nên không thiếu thứ gì. Bên em có súng điện bắn xa 5 m, giá 3,2 triệu đồng, nếu thích thì bọn em bán cho”. Cũng từ thông tin trên mạng, chúng tôi liên lạc với số điện thoại 0128488… Bên kia đầu dây, một thanh niên tên V. giới thiệu: “Ở đây, chúng tôi có dao bấm, gậy ba trắc, bình xịt… 

Giá tùy thuộc vào loại lớn hay nhỏ. Nếu ở Sài Gòn, sau khi thỏa thuận giá cả thì chỉ cần cho địa chỉ, hàng sẽ được giao tận nơi”. Các đường dây mua bán không ngại khi đưa đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên lạc lên “chợ ” trên mạng đèn pin chích điện .

Thời gian gần đây, nhiều người có việc đi về khuya trên các tuyến đường trung tâm thành phố cũng như các vùng ven đều lo sợ bị cướp giật hay bị dàn cảnh cướp tài sản. Một số người đã tự thủ “hàng” để phòng thân.
2210 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết