Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Xua tan nỗi lo răng thưa có trám được không tại nha khoa Kim

Hỏi đáp :Chào bác sỹ Kim! Em có một chiếc răng sâu có thể trám lại, có thể bảo đảm ăn nhai được không. Nhưng liệu răng thưa có trám được không ? Ví dụ như răng cửa bị thưa mà trám ở vị trí đó thì có đảm bảo được vĩnh viễn không ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp em có nên trám răng thưa không hay phải thế nào vì răng em thưa khá nhiều? Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Đinh Hồng Nhung – Nam Định)


Chào bạn Hồng Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng thưa có trám được không” của bạn, Nha khoa Kim xin được tư vấn chi tiết như sau:

Răng thưa có trám được không ?

Răng thưa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng bí quyết trám răng. Đây là qui định sử dụng nguyên liệu nha khoa trám tham gia phần răng bị hở cho đến khi thực hiện được tính thẩm mỹ nhất sẽ chiếu đèn laser hoặc halogen đông cứng vết trám.

Trám răng hàm thường trám ở địa điểm mặt nhai và bằng nguyên liệu có độ cứng chắc lớn nên dù ăn nhai cũng ít bị tác động, ít bong tróc. Tất nhiên, đối với răng thưa, thì khả năng miếng trám bị bong cao hơn, do trám ở cạnh bên của các răng. Chỉ cần sử dụng lực mạnh cũng có thể làm miếng trám bị bong. Hơn nữa, đối với trám răng cửa thưa, thường sử dụng vật liệu trám composite mang tính thẩm mỹ cao hơn. Những loại nguyên liệu có vẻ đẹp cao để trám thẩm mỹ răng thưa thường có sức bền ít hơn. Khác lạ, việc trám cần đến độ bám dính cao của nguyên liệu mới duy trì hiệu quả được lâu dài. Những miếng trám thẩm mỹ thường hay gặp điều với độ bám dính. chậm tiến độ là nguyên nhân giải thích vì sao nguyên tắc trám răng thưa thẩm mỹ khó khăn có độ biền lâu dài. Vậy trám răng thưa bao nhiêu tiền ?

Khi độ thưa của răng càng lớn thì miếng trám cũng phải lớn. Miếng trám lớn ở vị trí cạnh bên của răng muốn giữ được là rất không dễ dàng bình thường răng trong cùng bị thưa thì toàn bộ các răng đều phải giữ gìn, ngay cả trong ăn nhai. Khi răng đều phải mang miếng trám thì kỹ năng bị bong tróc cũng cao hơn. Phổ biến, trám răng thẩm mỹ với composite thường duy trì độ bền chắc từ 2-3 năm chỗ trám sẽ có dấu hiệu bị bong bật, gây kém thẩm mỹ. Thành ra, hàn trám răng thường chỉ ứng dụng cho những kẽ răng thưa dưới 2mm mà thôi.

Giải quyết tình trạng răng thưa bằng phương pháp trám thì bạn cần phải giữ giàng trong ăn nhai cũng như chăm bẵm răng miệng hàng ngày. Tất nhiên, hạn chế của lý lẽ trám là sau một thời gian, miếng trám sẽ bị xỉn màu. Do vậy, bạn có thể tính đến cách niềng răng hoặc bọc răng sứ để đạt được độ bền và thẩm mỹ cao hơn. Hai vẻ ngoài này tuy thao tác phức hợp hơn cũng như mức chi tiêu cao hơn nhưng bảo đảm độ bền chắc cao, ăn nhai thoải mái, đặc biệt là đối với những kẽ thưa lớn chẳng thể hàn trám.

Như vậy thắc mắc: "Răng thưa có trám được không đã được giải quyết với công nghệ hàn răng thưa bằng composite .Hãy đến nha khoa Kim bạn sẽ được tư vấn các công nghệ mới mang lại nụ cười tự tin giúp bạn thành công trong cuộc sống

1575 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết