Avatar's KaiDavid

Ghi chép của KaiDavid

Tập hợp các tiêu chí bố trí để tự trang trí nội thất phòng khách cơ bản

Những tiêu chí sắp xếp và trang trí bàn ghế gỗ cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tinh tế hơn để có khả năng tự bố trí nội thất trong phòng khách nhà mình đẹp và gọn gàng nhất.

1. Đo đạc diện tích trong phòng kháchĐo diện tích phòng để sắp xếp nội thất hợp lý hơn. Đo diện tích phòng khách là việc đầu tiên bạn nên làm khi muốn bố trí và trang trí nội thất phòng khách, nhất là đối với những phòng khách nhỏ. Có nhiều cách để có thể biết được diện tích thực của căn phòng, một là bạn cầm một chiếc thước dây nhỏ hai là sử dụng biện pháp ước lượng bằng cách đếm số bước chân để đo diện tích của nền nhà. Việc biết được diện tích thực tế của căn phòng sẽ giúp bạn chủ động trong mua đồ nội thất như bàn ghế gỗ phòng khách, vách ngăn phòng đúng kích cỡ và sắp xếp đồ hợp lý hơn.

2. Kết hợp các đồ nội thất với kích cỡ đa dạngĐể tạo thêm nét đa dạng và cuốn hút cho không gian phòng khách bạn nên sử dụng nội thất và đồ trang trí có kích cỡ đa dạng. Không gian phòng khách dưới đây là một ví dụ. Căn phòng nổi bật với mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại với các kích cỡ khác nhau, ngoài ghế băng dài còn có thêm 2 đôn ghế và bàn trà nhỏ, tạo khoảng không gian rộng rãi cho phòng khách hẹp dài.

3. Tạo chiều sâu cho phòng khách nhỏ bằng những quy tắc nghệ thuật

Bạn có thể vận dụng những quy tắc nghệ thuật đơn giản trong thiết kế và trang trí phòng để tạo nên chiều sâu cho căn phòng. Một bức tranh muốn có chiều sâu thì phải có tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh và tâm phối cảnh và một phòng khách muốn tạo được chiều sâu cũng phải áp dụng được những yếu tố trên.

Ví dụ, để tạo một không gian phòng khách có chiều sâu, bạn có thể đứng ở cửa ra vào của căn phòng quan sát vị trí sắp xếp nội thất trong phòng thế nào cho hợp lý. kệ tivi gỗ công nghiệp sẽ được gắn vào tường để tạo tiền cảnh gần nhất, tiếp theo là bộ bàn ghế gỗ để tạo trung cảnh và hậu cảnh, tâm phối cảnh sẽ là bức tranh treo ngay phía sau bộ bàn ghế chẳng hạn.

Với 3 tiêu chí đơn giản sau bạn hoàn toàn có thể sắp xếp phòng khách một cách gọn gàng, ngăn nắp và đẹp hơn.

Xem thêm Video Những mẫu Bàn Ghế Gỗ Phòng Khách, Sofa Gỗ Phòng Khách đẹp và HOT nhất 2016
https://www.youtube.com/watch?v=2Knv3sJnYWQ

Hiền Chung

Theo noithatkinhbac.com
1681 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết