Avatar's vedepviet

Ghi chép của vedepviet

Hà Nội trong tim tôi đã từng như thế

Tôi một tay phượt chính hiệu, trong những chuyến đi tôi đã tìm thấy được một nữa của mình. Nhưng hôm nay tôi trở về Hà Nội để tìm lại chính tôi. Tìm lại niềm tin, tình yêu giữa cuộc sống đời thường đầy toan tính và bon chen này. Tôi nhận ra rằng trái tim tôi hòa chung một nhịp với từng hơi thở của Hà Nội, từng ngọn cỏ, từn lá cây như là mạch máu trong tôi.
 hà nội trong tôi
Ngày 9 – 11- 2016 một đợt gió lạnh ùa về báo hiệu mùa đông đã đến, tôi mặc cho mình một cái áo khoác nhẹ bước ra đường, hít thật sau cảm nhận cái lạnh đầu mùa. Hà Nội vẫn vậy bình yên và thơ mông.

Tôi đi tìm một Hà Nội thân quen trên những chiếc là vàng cuối cùng. Khi thành phố lên đèn, cũng là lúc trời về khuya con đường trở nên dài hơn, đẹp hơn chao ôi sao mà da diết điến thế. Tôi ước thời gian ngừng trôi để giữ mãi khoản khắc này.


Tôi tìm lại một Hà Nội cùng những năm thơ ấu của mình. Hồ Gươm, vẫn vậy những con gió thổi làm rung động mặt nước, hòa theo là những cành cây dung đưa như gọi bạn. Một biểu tượng của lịch và là một trái tim bất diệt của Hà Nội, Hồ Gươm vẫn ở đấy vẫn yên bình và lưu lại kí ức thời gian.

Tôi đi tìm một Hà Nội tháng 7 với hoa bằng lăng tím ngắt trời. Hà Nội đẹp nhất mùa thu nhưng tháng 7 ai ơi đã từng đến thì khó quên. Ai từng bước trên những con phố nhỏ phủ đầy hoa bằng lăng, bạn sẽ thấy được sắc trời thật hiền dịu, cuộc sống thật tươi đẹp và yên bình.

Tôi đi tìm Hà Nội tìm lại tình yêu, sự yên bình của cuộc sống. Bằng ve may bay di Ha Noi tôi sẽ tìm lại được những ngày thường bon chen tấp nập – tôi trở về với Hà Nội tôi yêu.

2213 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết