Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Bạn có biết kinh nguyệt không đều có gì nguy hiểm


Bạn có biết những lý do kinh nguyệt không đều như thế nào

Đó là tinh thần không ổn định: Việc tinh thần không tốt, bị stress thì dẫn dễ tới mất cân bằng tâm lý, có ảnh hưởng tới sinh lý nữ giới.

Nữ giới có lối sống bừa bãi: Khi phụ nữ có 1 lối sống không được tốt, bừa bãi không quan tâm đến cuộc sống ổn đinh. Thì cũng là lý do khiến bạn bị bệnh.

Có chế độ ăn uống đều đặn, bừa bãi, kém dinh dưỡng, sử dụng chất kích thích như rượu bia thuốc lá. Đây cũng là nguy cơ mắc bệnh.

Vậy thì triệu chứng ra làm sao

Các chị em không thấy từ 3 chu kỳ kinh trở lên mỗi năm. Chu kỳ kinh dài hơn bình thường (trên 35 ngày). Chu kỳ kinh ngắn hơn bình thường. Bị mất máu nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh. Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày. Bị đau nhiều hơn bình thường trong kỳ kinh.

Bạn biết gì về chứng >>> viêm cổ tử cung nên ăn gì

Mắc chứng kinh nguyệt không đều có sao không  ?

Bác sỹ phụ khoa cho biết chứng bệnh này hậu quả nghiêm trọng nhất là có thể khiến bạn vô sinh, hiếm muộn. Ngày nay thì có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng ở phụ nữ có vòng kinh không đều thì sẽ có nguy cơ bị vô sinh thường cao gấp 1, 2 đến 1,3 phụ nữ có kinh nguyệt đều. Theo các bác sĩ phụ khoa thì , với phụ nữ khỏe mạnh, thì ngày rụng trứng sẽ dễ dàng tính được theo phương pháp Aquino, thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh. Ví dụ ngày có kinh đầu tiên là "n", thì ngày rụng trứng là "n-14". Tính được ngày rụng trứng sẽ là ngày dễ thụ thai nhất.

Còn với chị em không đều, sẽ thường khó khăn trong việc tính toán. Nhất là khi, mỗi tháng chỉ có 1 trứng rụng vào ngày thứ 14, và trứng này tối đa chỉ sống được trong vòng 1 ngày kể từ thời điểm rụng. Thêm vào đó, bệnh rối loạn kinh nguyệt liên quan đến nội tiết, tùy vào độ dày của niêm mạc tử cung, một số bệnh phụ khoa. Chính vì vậy, rối loạn kinh nguyệt mà điển hình là việc hành kinh không đều chính là tín hiệu khó thụ thai.

Làm sao chữa trị kinh nguyệt không đều như thế nào ?

Hiện nay y học đã rất phát hiện với rất nhiều đã có rất nhiều thành tựu trong việc chữa trị. Chứng bệnh kinh nguyệt không đều thì nó chỉ xảy ra đôi lần trong cuộc sống, đặc biệt trong thời kỳ đầu của hành kinh và thời kỳ tiền mãn kinh, thì thường ít liên quan nhiều đến bệnh lý thực thể. Nữ giới cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phát hiện sớm bệnh. Từ đó thì các chuyên gia mới có thể đưa ra các phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân.

Tìm hiểu cách phòng tránh kinh nguyệt không đều tốt nhất là gì

Bạn cần cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, bởi vì khi bị rối loạn kinh nguyệt, thì cơ thể thường mệt mỏi, khó chịu. Do đó cần tăng cường vitamin, trứng, sữa, thịt cá để bổ sung dinh dưỡng. Và ăn nhiều rau xanh hoa quả. Bạn cần hạn chế ăn các loại chất béo, rượu, bia, cà phê, thuốc lá các chất kích thích không tốt cho sức khỏe.

Phụ nữ muốn loại trừ những yếu tố bất thường, bạn nên đi khám chữa ngay, sẽ giúp phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm khác.

Click xem tiếp phòng bệnh kinh nguyệt màu đen như thế nào
1123 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết