Avatar's namvietluat

Ghi chép của namvietluat

Bạn đã biết cách đặt tên phù hợp cho doanh nghiệp?

Bạn đã biết cách đặt tên phù hợp cho doanh nghiệp? – Đặt tên doanh nghiêp là một trong những việc vô cùng quan trọng trước khi thực hiện các quy trình thành lập doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải suy nghĩ cân nhắc kỹ càng nhằm lựa chọn cho doanh nghiệp mình một cái tên phù hợp nhất, đúng với quy định của pháp luật nhằm tránh việc phải đổi tên khi mới thành lập hay khi đã tạo dựng được thương hiệu.

Bạn đã biết cách đặt tên phù hợp cho doanh nghiệp?

Theo quy định tại điều 38 của Luật doanh nghiệp về cách đặt tên cho doanh nghiệp. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp được tạo thành từ hai thành tố theo thứ tự như sau:

  • Thành tố thứ nhất là loại hình doanh nghiệp: loại hình công ty trách nhiễm hữu hạn được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty TNHH”, loại hình công ty cổ phần được viết là “công ty cổ phần hoặc công ty CP”, đối với Doanh nghiệp tư nhân được viết là “doanh nghiệp tư nhân- DNTN hoặc doanh nghiệp TN”….
  • Thành tố thứ hai là tên riêng: được viết thành từ các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ F,J,Z,W, các chữ số và các ký hiệu

Ví dụ cụ thể bạn có thể đặt tên như sau: công ty trách nhiệm hữu hạn X, công ty CP D, Doanh nghiệp tư nhân tư vấn E…..

Quy định về tên nước ngoài và tên viết tắt cho doanh nghiệp

Tại điều 40 của luật doanh nghiệp có quy định về tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt cho doanh nghiệp cụ thể:

  • Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài chính là tên được dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài. Tên riêng của doanh nghiệp có thể được giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương tự sang tiếng nước ngoài

Trong trường hợp nếu doanh nghiệp có tên bằng tiếng nước ngoài thì bắt buộc tên đó phải được in và viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp tại khu vực trụ sở chính, chi nhánh, hay văn phòng đại diện, trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu, ấn phẩm mà doanh nghiệp phát hành….

  • Tên viết tắt của doanh nghiệp sẽ được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc được viết tắt bằng tiếng nước ngoài

Không được đặt tên doanh nghiệp gây nhầm lẫn hoặc trùng lặp với tên doanh nghiệp khác

Điều 42 của luật doanh nghiệp quy định và giải thích rõ thế nào là tên trùng lặp và tên gây nhầm lẫn. Bắt buộc doanh nghiệp không được đặt tên giống, trùng lặp hoặc gây ra nhầm lẫn với trên doanh nghiệp khác đã đăng ký kinh doanh. Bạn nên tra cứu tại công thông tin điển tử quốc gia để xác định xem tên dự kiến của mình có xuất hiện chưa, có doanh nghiệp nào đã đăng ký chưa.

Bạn đã biết cách đặt tên phù hợp cho doanh nghiệp?

Nguyên tắc đặt tên dễ dàng cho doanh nghiệp áp dụng

Có 4 nguyên tắc vàng các doanh nghiệp cần áp dụng để có thể lựa chọn tên phù hợp với mình gồm

  • Đặt tên doanh nghiệp của bạn phải dễ phát âm sẽ giúp gợi nhớ cho khách hàng nhanh hơn.
  • Tên doanh nghiệp cần ngắn gọn, đơn giản thôi. Hẩu hết các hãng nổi tiếng, có thương hiệu thường áp dụng đặt tên từ 2 đến 3 âm tiết như adidas, Nike, Samsung, Chanel….Ngắn nhưng dễ nhớ sẽ giúp bạn có được hình ảnh trong lòng khách hàng
  • Đặt tên cần mở rộng khu vực mọi nơi đừng tự hạn chế phạm vi của mình. Điều này sẽ giúp bán có những bước tiến xa hơn
  • Bạn hãy cân nhắc kỹ giữ tiếng Tây và tiếng Việt. Theo Luật Việt Nam tên doanh nghiệp phải là tiếng Việt, còn tên sản phẩm có thể Tây. Nhưng bạn cần lựa chọn kỹ, khi mà nền kinh tế ngày càng mở cửa, tên doanh nghiệp phù hợp sẽ giúp bạn phát triển và tạo dụng thương hiệu tốt nhất.

Nếu bạn đang cảm thấy đau đầu vì sự rắc rối khi đặt tên doanh nghiệp. Hãy gọi điện ngay cho đường dây nóng (08)38.111.020 hoặc 0128.222222.9 của công ty Nam Việt Luật chúng tôi tư vấn miễn phí cách đặt tên doanh nghiệp phù hợp nhất.

1478 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết