Avatar's trangnguyen246

Ghi chép của trangnguyen246

Giải đáp chi tiết từ nha sĩ :"răng sữa gồm những răng nào ?"

Thưa bác sĩ nha khoa Kim! Hiện nay em có con nhỏ xíu, cháu gần 2 tuổi và đang mọc răng sữa. Nhưng em không có phổ biến kiến thức về răng miệng của trẻ. Em muốn biết răng sữa gồm những răng nào và cần chăm sóc răng miệng cho cháu ra sao để không bị sâu răng. Mong bác sỹ trả lời thêm giúp em được không ạ? Chân thành cảm ơn bác bỏ sỹ! (Kim Ngân - Bắc Giang)

Tư vấn :

Chào bạn Kim Ngân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàm răng sữa gồm những răng nào?” của bạn, Nha khoa Kim xin được trả lời chi tiết như sau:


Trẻ bị sâu răng do không được chăm sóc răng đảm bảo

Càng ngày răng miệng càng được coi trọng, ngay cả đối với trẻ nhỏ tuổi. Ở các nước sản xuất yếu tố này được khác biệt coi trọng, hơn bất cứ phục vụ chăm bẵm sức khỏe hay sắc đẹp nào. Nhưng ở việt nam, tình trạng không để ý sức khỏe răng miệng vẫn còn khá phổ biến, đặc biệt là để mắt răng cho trẻ tí hon.

Vì thế, nếu bạn đang quan tâm đến răng cho trẻ nhỏ là rất tốt nhé! Bản thân bạn cũng đã trải qua những khó chịu của bệnh sâu răng nên nắm bắt rõ khi bị các điều răng miệng sẽ bất tiện như thế nào, mà nguy hiểm nhất chính là mất răng.

Về thắc mắc răng sứ gồm những răng nào, bạn có thể theo dõi sau đây:

Hàm răng sữa gồm những răng nào?

Hàm răng sữa của trẻ gồm có tổng là 20 răng cả nhì hàm trên dưới, chi tiết mỗi hàm có 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 2 răng nanh, 2 răng tiền hàm và 2 răng hàm. Thời điểm mọc và thay chi tiết như sau:

- Hàm trên:

+ Răng cửa chính mọc lúc trẻ 9.6 tháng, thay lúc 7 tuổi

+ Răng cửa phụ mọc lúc trẻ 12,4 bốn tuần, thay lúc 8 tuổi

+ Răng nanh mọc lúc 18,3 04 tuần, thay lúc 11 tuổi

+ Răng cối 1 mọc lúc 15,7 tháng, thay lúc 10 tuổi

+ Răng cối 2 mọc lúc 20,2 tháng, thay lúc 10,5 tuổi

- Hàm dưới:

+ Răng cửa chính mọc lúc trẻ 7,8 bốn tuần, thay lúc 6 tuổi

+ Răng cửa phụ mọc lúc trẻ 11,5 bốn tuần, thay lúc 7 tuổi

+ Răng nanh mọc lúc 18,2 tháng, thay lúc 9,5 tuổi

+ Răng cối 1 mọc lúc 15,1 04 tuần, thay lúc 10 tuổi

+ Răng cối 2 mọc lycs 26,2 tháng, thay lúc 11 tuổi.

Cách chăm sóc răng sữa cho trẻ như thế nào?

Nếu như trẻ còn nhỏ tuổi như trường hợp con của bạn thì bạn nên giúp bé nhỏ và tập dần khi bé đủ lớn. Nếu như chưa chải răng được thì bạn chỉ cần cho tí hon súc miệng sau các bữa ăn. Kỹ hơn bạn có thể dùng khăn vải mềm quấn quanh đầu ngón trỏ để làm cho vệ sinh răng và nướu cho trẻ. Khi bé lớn hơn, bạn có thể tạp cho nhỏ tuổi tự đánh răng và ý thức chăm sóc răng miệng công nghệ nhất. Bên cạnh đó nếu răng trẻ nhỏ bị thưa bạn có thể niềng răng . Nếu bạn muốn tìm hiểu niềng răng để làm gì hãy đến nha khoa Kim

Những lưu ý khi trẻ mọc răng sữa?

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh răng miệng đảm bảo cho trẻ nhỏ, bạn cần để ý đến sự khác lạ khi mọc răng ở trẻ nhỏ. Giả dụ thấy có thất thường sai khác hoặc lệch lạc răng nào thì nên cho trẻ đi khám sớm để tránh làm tác động tới hệ răng sữa về sau. Vậy răng sữa có tủy không ?

Việc thăm khám răng sữa cho trẻ vừa có ý nghĩa giữ vững bệnh lý lại vừa có ý nghĩa với việc hỗ trợ cho hệ răng lâu dài mọc ngay ngắn và không có điều sai lệch răng gây mất thẩm mỹ về sau. Kì vọng những trả lời trên đây sẽ bổ ích cho bạn.

Cần cho trẻ thăm khám tốt nhất và muốn được chỉ dẫn phương pháp chăm sóc răng cho trẻ tốt nhất, bạn có thể đưa cháu tới địa chỉ  Trung tâm Nha khoa Kim, bác bỏ sỹ sẽ giải đáp miễn phí nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

1582 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết