Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Tìm hiểu xem viêm tinh hoàn vì quai bị vì sao lại nguy hiểm ?

Căn bệnh quai bị nó là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến bị bệnh viêm tinh hoàn, và không sớm phát hiện được các biến chứng căn bệnh viêm tinh hoàn và không được chữa trị đúng cách có thể dẫn đến bệnh teo tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn và vô sinh. Các bác sỹ nắm vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.


Căn bệnh quai bị là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm tinh hoàn này hay không

Các chuyên gia cho hay những biến chứng do quai bị gây ra, và các chuyên gia nam khoa đã trải qua nhiều công trình nghiên cứu. Và đã chỉ ra chứng quai bị gây ra biến chứng đó là bệnh viêm tinh hoàn, căn bệnh này thì phổ biến ở người trẻ vị thành niên.

Bạn có biết nguy hiểm của bệnh viêm tinh hoàn do tác hại của quai bị.

Theo các thống kê mới nhất có tới khoảng 25% cánh mày râu ở độ tuổi dậy thì mắc căn bệnh viêm tinh hoàn do quai bị gây ra. Và các trường hợp đều bị viêm một bên tinh hoàn, số ít còn lại bị viêm cả 2 bên tinh hoàn.


Nam giới mắc bệnh đau tinh hoàn do biến chứng quai bị gây ra bệnh, các dấu hiệu đau sưng to hơn so với bình thường, nôn, đau bụng, phát sốt. Tinh hoàn bị viêm do biến chứng quai bị có thể bị giảm số lượng tinh trùng, thậm chí là mất hẳn. Vì thế cực kỳ nguy hiểm.

Thứ nữa là cánh nam giới còn có thể mắc bệnh teo tinh hoàn,  và có thể gây vô sinh ở nam giới. Vì vậy bạn cần biết được các dấu hiệu của bệnh sớm.

Vậy thì các dấu hiệu viêm tinh hoàn do quai bị là gì ?

Mắc xoắn tinh hoàn: Các bác sỹ cho hay nó là căn bệnh do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, nó làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn, gây đau và sưng. Biểu hiện là những cơn đau dữ dội cũng như đột ngột sảy ra ở một bên tinh hoàn cánh nam giới, và thường kéo dài dưới 6 giờ, bìu sưng to gây đau nhiều, kèm theo bị buồn nôn và đau bụng.

Có thể là viêm tinh hoàn: Bạn sẽ bị đau do viêm mào tinh hoàn thường đau liên tục và kèm theo các dấu hiệu như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, nếu sờ sẽ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau khó chịu.

Bị viêm tuyến tiền liệt mạn tính: thì dấu hiệu tiêu biểu là bị đau một bên tinh hoàn, hoặc gây đau âm ỉ cũng như đau liên tục 1 thời gian dài.

Và còn bị thoát vị bẹn khi đó người bệnh thấy tức nặng ở vùng bẹn bìu, kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, một bên bìu to lên thành khối phồng do ruột ở trên dồn xuống. Ở bìu này càng to thêm khi người bệnh tham gia vận động và làm việc nặng.

Tìm hiểu thêm về mụn dương vật

1128 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết