Avatar's thuyruoi013

Ghi chép của thuyruoi013

Những tác dụng của nhân sâm với não bộ

Để trả lời cho câu hỏi "ăn gì để tăng cường trí nhớ" của bạn N.T Hoa thì  hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm ❈✭ hiểu về một loại dược liệu quý.

Xa xưa nhân sâm đã được  các bậc vua chúa tin dùng, được ❈✭ coi là một loại dược liệu không thể ❈✣ thiếu bởi tác dụng nó đem lại cho ❈✩ người sử dụng là rất nhiều như: tăng trí nhớ, bổ ❈✣não, điều hòa đường huyết, tăng cường hệ  miễn dịch,.. và rất nhiều tác dụng khác.

Ngày nay với nền khoa học phát triển thì họ đã chứng  minh được những tác dụng trên hoàn toàn đúng hơn vậy họ còn phát hiện ra ❈✫ nhiều tác dụng khác của nhân sâm. Bài dưới đây chúng ❈✭ tôi sẽ nói rõ hơn về những tác dụng đó:


- Nhân sâm giúp tăng trí nhớ

Nhân sâm có tác dụng gia tăng  quá trình ức chế và hưng phấn vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình ❈⋆ này bị rối loạn, saponin trong nhân sâm chỉ với một lượng nhỏ, chủ yếu dùng để làm ❈✭ hưng phấn trung khu thần kinh, còn với lượng lớn có tác dụng ức chế. Nhân sâm có ❈✥ tác dụng tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất  hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não  ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

- Nhân sâm giúp cơ thể tăng  khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại.

Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể  choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao, chống ACTH làm tuyến  thượng thận phì đại, chống corticoid làm teo thượng thận.

- Nhân sâm điều hòa đường huyết

Vừa có thể làm hạ đường huyết cao do  ăn uống, vừa có thể nâng cao trạng thái đường huyết hạ do insulin gây ❈✥ nên. Nhân sâm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng thực bào ❈✭ của hệ tế bào võng nội bì, tăng hiệu suất chuyển hóa của tế bào "lâm ba" và  globulin IgM, do đó, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể.

- Nhân sâm còn có tác dụng  kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.


Trên đó chúng tôi đã trả lời câu hỏi "ăn gì để tăng trí nhớ", ngoài nhân  sâm và những thực phẩm khác thì chúng ta cũng có thể  sử dụng viên bổ não tăng trí nhớ PS-IQ để đạt hiệu quả nhanh nhất.

 

 


Xem thêm: Bệnh mất trí nhớ người già

1546 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết