Avatar's annguyenhnb007

Ghi chép của annguyenhnb007

Nếu bị kinh nguyệt màu đen thì là bệnh gì

Việc bị kinh nguyệt màu đen đó là một trong những hiện tượng của chứng rối loạn kinh nguyệt. Thông thường máu kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, và trong máu có kèm lẫn các mảng nhỏ của nội mạc tử cung bong ra. Bởi thế nếu bị kinh nguyệt màu đen coi là hiện tượng màu kinh bất thường.

Vậy thì kinh nguyệt màu đen có lý do gì

Là vì rối loạn nội tiết: Triệu chứng rối loạn nội tiết sẽ làm giảm lượng estrogen gây ra bệnh kinh nguyệt không đều, khiến kinh nguyệt chuyển màu đen. Đối với nữ giới thì chu kỳ kinh nguyệt và nhiều hay ít, cũng như thời gian kéo dài của mỗi chu kỳ và màu sắc kinh nguyệt đều có liên quan mật thiết với chức năng buồng trứng.Nếu mắc bệnh phụ khoa: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Các chuyên gia cho biết đây là những bệnh lý hết sức nguy hiểm.

Ngoài ra là viêm nhiễm đường sinh dục: Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến chứng bệnh kinh nguyệt màu đen.

Ngoài ra, kinh nguyệt màu đen còn do ảnh hưởng của quá trình đông máu, do một số loại thuốc như thuốc tránh thai. Yếu tố tâm lý như stress, căng thẳng, trầm cảm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Vậy nếu mắc bệnh cần phải làm sao ?

Khi điều trị nội khoa: Đây là cách điềuchữa trị kinh nguyệt bằng thuốc nhằm giải quyết những trường hợp kinh nguyệt có màu đen do tắc kinh, bế kinh từ sự thay đổi các tiết tố. Các loại thuốc được sử dụng có tác dụng hỗ trợ lưu thông kinh nguyệt, điều hòa kinh nguyệt.

Còn nữa là điều trị ngoại khoa: Phương pháp sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc để chữa trị kinh nguyệt màu đen là do các bệnh phụ khoa gây ra. Ở phương pháp này giúp điều trị triệt để các căn bệnh phụ khoa để trả lại màu kinh nguyệt bình thường cho cơ thể.

Bạn nên xem bệnh rong kinh là gì

1134 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

0 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết