Avatar's classik

Ghi chép của classik

Xu hướng mới BĐS gần sông kèm bến du thuyền

Nhiều đại gia địa ốc Sài Gòn đang ráo riết xây dựng bến du thuyền cho các dự án nhà ở ven sông, điều mà trước đây chỉ xuất hiện tại các vùng biển đảo giàu tiềm năng du lịch như Cát Bà (Hải Phòng), Tuần Châu (Vịnh Hạ Long).


Lần đầu tiên một bến du thuyền đẳng cấp trên sông Sài Gòn sẽ hiện diện trong khu đô thị, tạo điểm nhấn hoàn toàn khác biệt tại Vinhomes Central Park Tân Cảng. Với bến du thuyền này, Vinhomes Central Park Tân Cảng không chỉ là điểm đến sang trọng, hiện đại mà còn là địa chỉ của sự lãng mạn, đẳng cấp và nơi sẽ là điểm cập bến của các du thuyền trên thế giới ghé Sài Gòn


Vị trí của bến dự kiến nằm tiếp giáp giữa dự án và tuyến sông Sài Gòn, thuộc phường 22 (quận Bình Thạnh) có quy mô cho 130 canô và du thuyền neo đậu. Bến du thuyền này tương tự như bến tàu, nhưng có quy mô lớn hơn, tiếp nhận được phương tiện giao thông thủy cỡ lớn.

Giới kinh doanh không ngần ngại đầu tư thêm hàng trăm tỷ đồng xây dựng bến du thuyền bên cạnh những tòa chung cư cao tầng và khu biệt thự, với kỳ vọng hạng mục đặc biệt này sẽ góp phần làm tăng giá trị của dự án một khi cảnh quan mặt tiền sông thơ mộng được hoàn thiện.

Vừa khánh thành giai đoạn một vào trung tuần tháng 5, chủ đầu tư dự án Saigon Pearl bên bờ sông Sài Gòn, đã lên kế hoạch khởi công xây dựng và hoàn thành một bến du thuyền, câu lạc bộ du thuyền tại khu công viên bờ sông của dự án này trong năm 2011. Tổng vốn đầu tư tính riêng cho hạng mục này đã lên đến 400 tỷ đồng, tạo chỗ neo đậu cho khoảng 130 canô và du thuyền.

Tương tự, Công ty Bình Thiên An, chủ đầu tư dự án đảo Kim Cương (Diamond Island) cũng đang theo đuổi kế hoạch xây dựng một bến du thuyền trên cù lao phục vụ cư dân. Nằm trên khu đất rộng 8 ha, ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, quận 2, từ vị trí của dự án này chỉ mất 10 phút đi bằng canô đến bến Bạch Đằng để vào khu trung tâm thành phố.

Tận dụng lợi thế ba mặt giáp sông, chủ đầu tư dự án đã định vị bến du thuyền nằm trên sông Giồng Ông Tố. Vốn đầu tư toàn bộ dự án nhà ở và bến du thuyền 300 triệu USD. Để khởi động cho dự án, doanh nghiệp này còn mạnh tay sắm một du thuyền trị giá 2 triệu USD mua từ Anh có tên gọi Princess 58 Yacht mang về Việt Nam và đổi tên mới là Diamond Island, để đưa khách đến tham quan dự án.

Tuy cách xa khu trung tâm quận 1, dự án Kenton Residences nằm trong khu quy hoạch dân cư cao cấp tại khu Nam Sài Gòn, cũng được chủ đầu tư xác định sẽ xây dựng một bến du thuyền có thể cập những tàu 20-30 chỗ, kết hợp với hạng mục công viên bờ sông. Theo Công ty TNHH sản xuất thương mại Tài Nguyên, chủ đầu tư dự án, bến du thuyền ven sông sẽ nằm gần khu vực nhà biệt thự.

Xem thêm:mua bán nhà đất mua bán nhà đất hà nội , mua bán nhà đất tphcmmua bán chung cư hà nộimua bán chung cư tphcmmua bán căn hộ hà nội,mua bán căn hộ tphcm

1654 ngày trước · Bình luận · Loan tin
·  

1 bình luận

Viết bình luận mới
Website liên kết